Các mẫu bàn thí nghiệm thường sử dụng trong phòng thí nghiệm, phòng QC, phòng R&D năm 2019

Island Work Table– Bàn thí nghiệm trung tâm hay còn gọi bàn thí nghiệm đảo

Bàn thí nghiệm đảo
Bàn thí nghiệm trung tâm

Bàn thí nghiệm dạng đảo thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nơi tất cả bốn bên có thể được dùng để làm việc. Bàn thí nghiệm đảo này sẽ có ống kĩ thuật thông qua bên dưới giữa bàn như được hiển thị trong hình

Thông qua hành lang kĩ thuật này, đường ống thoát nước, đường dây điện và dòng khí có thể được cung cấp. Khoảng cách được đóng bởi một bằng cánh cửa có thể gắn khoá để có thể mở ra khi cần sửa chữa bảo dưỡng nếu cần.

Nút chân có thể điều chỉnh tăng đưa 20mm, nếu sàn không bằng nhau có thể thay đổi chiều cao của mỗi chân khác nhau đảm bảo bàn được cân bằng.

Wall Table– Bàn thí nghiệm áp tường, hay còn gọi bàn thí nghiệm sát tường

Bàn dọc tường được dự kiến dọc theo phía tường của phòng thí nghiệm. Điều này cho phép không gian mở tối đa ở giữa phòng thí nghiệm.

Bàn thí nghiệm áp tường phòng lab
Bàn thí nghiệm áp tường phòng lab

Thủ thuật này có thể được sử dụng để bày thêm một số bàn đảo ở giữa phòng thí nghiệm nếu phòng thí nghiệm là đủ lớn hơn.

Nếu cần phải đặt nhiều thiết bị máy móc và những công cụ đòi hỏi nhiều kết nối điện, thì bàn sát tường là một lựa chọn hợp lý

Ngoài ra, trong phòng thí nghiệm ướt, phòng lab thí nghiệm hoá cũng như khi phòng thí nghiệm của bạn nằm trong những toà nhà nhiều tầng nếu phòng thí nghiệm được lắp đặt trên sàn đã hoàn thiện, và muốn tối đa những vị trí bồn chậu rửa thì bàn áp tường là một trong những ưa thích, bởi vì, có thể lắp đặt đường ống nước cấp thoát thoải mái.

“L” & “U”- shape Table– Bàn thí nghiệm chữ L, bàn thí nghiệm chữ U

Điều này là không có gì, nhưng sự kết hợp của bàn sát tường. Khái niệm này là giống như được đưa ra trong bàn áp tường ở trên. Các tiện ích cũng giống nhau, nếu những thiết bị có những yêu cầu về không gian về chiều dài và chiều rộng hoặc nhièu vị trí bồn rửa, thì đây là là một sự lựa chọn ưa tiên. Sẽ có một khoảng cách giữa các bức tường và khung bàn khoảng 150 mm, thông qua đó điện, hệ thống dẫn nước và cống kết nối điện khí gas sẽ được lắp đặt bên dưới và được khoét lỗ đưa lên trên mặt bàn, hết sức tiện lợi và đẹp mắt.

Bàn thí nghiệm tủ treo
Bàn thí nghiệm tủ treo

Bàn này tốt nhất là nên được thiết kế thùng treo. Bởi vì với những hệ thống kĩ thuật cần phải được lắp đặt dưới bàn thì khoảng trống ở vị trí ngồi có thể được thi công dễ dàng hơn là so với bàn có tủ bao kín bên dưới. Tiện lợi hơn cả, là nếu phòng lab đủ rộng thì một vài bàn trung tâm nữa đặt ở vị trí giữa phòng thì rất là phù hợp

Bàn thí nghiệm hình chữ L
Bàn thí nghiệm sát tường

Một góc mô-đun L hình dạng và hai mô-đun góc trong hình chữ U sẽ có ô chứa để lưu trữ những dụng cụ phòng lab có kích thước lớn.

Instrumentation Table– Bàn thiết bị thí nghiệm

Bàn thiết bị yêu cầu khả năng chịu lực, nhiều ổ kết nối điện, ổn định cao chống rung động, an toàn điện, và nhiều yêu cầu khác.

Thiết kế labo xét nghiệm
Bàn đặt thiết bị thí nghiệm

Với những yêu cầu trên cần phải có 1 bàn gọi là bàn thiết bị trung tâm. Được làm bằng Phenolic đặt trên khung sắt được hàn cố định  khả năng chịu tải yêu cầu trên 100 kg mỗi chân.

0936 056 005