Khi nào cần bàn thí nghiệm chịu tải trọng lớn?

Khi nào tôi cần một bàn thí nghiệm chịu lực?

Nhận được một bàn chịu trọng tải được nặng là rất thú vị bởi vì nó cho phép bạn làm nhiều thao tác nặng và sử dụng được nhiều thiết bị nặng trên đó hơn, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu bạn thực sự cần nó. Mua một bàn có thể chịu được trọng tải lớn chi phí cũng cao hơn 1 tí, đặc biệt nếu bạn chỉ làm công việc nhẹ hoặc nếu bạn có thể làm với một bàn thí nghiệm lắp ráp nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn. Dưới đây là những cân nhắc bạn nên thực hiện trước khi đầu tư vào một trong những bàn thí nghiệm này.

Công cụ và thiết bị máy móc

– Một trong những cân nhắc lớn nhất nên là trọng lượng của các công cụ và thiết bị của bạn. Nếu bạn đang làm việc với máy khoan cầm tay và tuốc nơ vít, thì có thể bạn không cần bàn thí nghiệm hạng nặng. Các thiết bị nhẹ, hoặc những thiết bị không yêu cầu vật liệu nặng để ở trên bàn trong một khoảng thời gian dài, thường phù hợp nhất cho các bàn nhẹ hơn.

Bàn thí nghiệm đặt máy móc thiết bị

– Bạn sẽ cần một bàn thí nghiệm chịu lực nếu bạn đang sử dụng các dụng cụ lớn và nặng cùng với các vật liệu và các bộ phận nặng. Hãy chắc chắn kiểm tra trọng lượng tối đa của bàn thí nghiệm lắp ráp để đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Những máy móc thiết bị cần sự cố định, chống rung lắc

– Một bàn chịu lực có nghĩa là lạm dụng. Trọng lượng bổ sung cũng sẽ đảm bảo rằng bàn thí nghiệm sẽ vẫn được giữ nguyên trong khi bạn đang sử dụng các công cụ mạnh nhất của mình. Các bàn nặng hơn cũng lý tưởng nếu bạn đang làm việc với hóa chất vì có khả năng bạn sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho vật liệu dày hơn.

Thay đổi bổ sung

– Bạn có thể cần một bàn thí nghiệm chịu lực hơn nếu bạn đang tìm kiếm thay đổi lại kết cấu. Ví dụ, thêm nhiều ngăn kéo, một cái kẹp eto, và những tầng lớn phía trên là quá sức cho một bàn thí nghiệm thông thường. Nó có thể lật đổ hoặc bắt đầu uốn cong dưới trọng lượng thêm. Những bàn chịu lực có thể có khả năng giữ được nhiều hơn, nghĩa là bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn muốn vào bàn mà không cần lo lắng.
– Chỉ cần chắc chắn tuân theo trọng lượng tối đa của bàn có thể chịu được. Nếu bạn thêm quá nhiều, thì đơn vị vẫn sẽ có vấn đề về cấu trúc, nhưng thường khó gây thiệt hại cho các bàn thí nghiệm nặng hơn này.
Do những sửa đổi bổ sung này, những bàn thí nghiệm chịu trọng tải lớn này có xu hướng hiệu quả hơn. Thay vì tìm kiếm các dụng công cụ trong kho thì giờ mọi thứ đều ở ngay đó và sẵn sàng cho bạn.

Độ bền

Nếu bạn lo lắng về độ bền, thì không có gì tốt hơn so với bàn thí nghiệm chịu tải trọng. Những bàn thí nghiệm này có thể bị lạm dụng thêm rất nhiều, cộng với vật liệu dày hơn và không bị nứt trong điều kiện bình thường.
Bạn muốn bảo vệ đầu tư của mình và cách duy nhất để làm điều đó là đảm bảo rằng bàn thí nghiệm có thể đáp ứng nhu cầu của thiết bị của bạn. Trong khi một bàn thí nghiệm bình thường có thể là đủ, thì bạn có thể có một số bảo đảm thêm với một số máy móc thiết bị nặng. Những điều này được thực hiện để kéo dài và có thể sẽ không cần phải được thay thế nếu bạn xử lý đúng.

Phần kết luận

– Bàn thí nghiệm chịu được tải trọng không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng tốt nhất là nếu các thiết bị hoặc công cụ của bạn rất nặng, bạn coi trọng độ bền hoặc bạn muốn sửa đổi bổ sung trên bàn thí nghiệm của mình. Mặc dù các loại bàn thí nghiệm loại này đắt hơn, nhưng chúng cũng sử dụng được lâu hơn và thường có nhiều tính năng hơn. Nếu bạn cẩn trọng đối với các thiết bị của mình, thì hãy xem xét bàn thí nghiệm chịu được tải trọng nặng.
Xem ngay những mẫu bàn thí nghiệm trong phòng thí nghiệm công nghiệp sản xuất. Liên hệ theo hotline 0901 681 202, để được tư vấn kịp thời

0936 056 005