Thiết kế phòng R&D: 3 dạng phòng phổ biến cần biết, đọc ngay!

Thiết kế phòng R&D: 3 dạng phòng phổ biến cần biết, đọc ngay!

Thiết kế phòng R&D là gì? Hiện tại có những dạng phòng chuyên biệt nào trong lĩnh vực này? Nên đến đâu để có thiết bị phòng Lab chuẩn? Các thắc mắc tương tự kể trên sẽ nhanh chóng được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mời bạn cùng đọc ngay để tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Những thông tin mà chúng tôi nói tới sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích đâu!

Thiết kế phòng R&D là gì?

Thiết kế phòng R&D là từ viết tắt của thiết kế phòng Research and Development. Thuật ngữ này còn được gọi với tên khác là thiết kế trung tâm nghiên cứu và phát triển. Đây là một trong những hạng mục quan trọng của các công ty/doanh nghiệp/đơn vị/tổ chức hiện nay.

Đúng như tên gọi, phòng R&D là nơi thực hiện các nghiên cứu chi tiết để cải thiện sản phẩm và dịch vụ. Nhờ thế, công ty có sức cạnh tranh tốt hơn, tạo ra những phương án ưu việt hơn về mọi mặt. Đây là sự chuẩn bị vững chắc giúp mỗi đơn vị có được sự phát triển bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng cũng như khách hàng tiềm năng.

Vậy thiết kế phòng R&D có những dạng nào? Mời quý vị cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra thông tin hữu ích. Đừng quên kết nối với Lý Sơn Sa Kỳ nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề này. Chúng tôi sẽ nhanh chóng mang tới các giải đáp cụ thể, trung thực để bạn có được phương án thông minh nhất.

Thiết kế trung tâm R&D Center

3 dạng phòng R&D phổ biến có thể bạn chưa biết

Để thiết kế phòng R&D chuẩn, quý vị cần nắm rõ mục đích cũng như các dạng phòng cơ bản thuộc dòng này. Từ đó, đơn vị tư vấn sẽ dễ dàng mang tới cho bạn phương án kinh tế mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, sự thuận tiện và bền vững.

Hiện nay có 03 loại phòng R&D phổ biến như sau:

Phòng Product R&D (Nghiên cứu – phát triển sản phẩm)

Product R&D là phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Các hoạt động tại đây nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm mới về:

  • Tính năng.
  • Công dụng.
  • Chất liệu.

Hiện tại khá nhiều khách sạn, các đơn vị làm dịch vụ cũng thiết kế phòng R&D để nghiên cứu dịch vụ, cải thiện những gói cung cấp đang phục vụ khách hàng như dịch vụ ăn sáng, dịch vụ làm đẹp da, xông hơi, tắm khoáng,…

Thiết kế trung tâm R&D Center

Phòng Technology R&D (Nghiên cứu – phát triển công nghệ)

Trong khi đó, phòng Technology R&D lại được thiết kế nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển công nghệ. Nhờ thế, doanh nghiệp có cách thức sản xuất sản phẩm ưu việt, tốt ít công sức, mang lại hiệu suất cao hơn.

Đồng thời, các công nghệ mới còn mang tới những sản phẩm ưu việt, gia cố độ bền, có nhiều tính năng ưu việt. Nhiệm vụ của phòng Technology R&D còn gồm việc “tình báo công nghệ”. Tức các bí quyết công nghệ của đối thủ sẽ được đem ra phân tích, mổ xẻ tại đây.

Từ đó, công ty có những cải thiện hiệu quả, sớm cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Phòng Packaging R&D (Nghiên cứu – phát triển bao bì)

Ngoài ra, phòng Packaging R&D sẽ đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển bao bì. Rất dễ hiểu, thiết kế phòng R&D cho hạng mục này sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu, tạo ra hệ thống bao bì với kiểu dáng đẹp mắt, chuyên nghiệp.

Thiết kế trung tâm R&D Center

Đây là yếu tố rất quan trọng giúp công ty cạnh tranh tốt hơn, tạo được ấn tượng và thiện cảm trong mắt đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vừa rồi là cách chia sẻ giúp bạn hiểu hơn thiết kế phòng R&D là gì? Gồm những hạng mục nào? Các dạng phòng nào? Dù ở dạng nào đi chăng nữa, phòng thí nghiệm cũng cần đảm bảo sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị đạt chuẩn.

Kết hợp cùng sự bài trí thuận tiện, khoa học, thiết kế phòng R&D chất lượng sẽ giúp quý vị nghiên cứu tốt hơn, sớm tìm ra những cải thiện đáng mừng trong sản xuất, cải tiến công nghệ cũng như hình thức của sản phẩm.

Hãy kết nối với Lý Sơn Sa Kỳ ngay sau bài viết này để sớm sở hữu thiết bị phòng R&D chuẩn bạn nhé. Những thế mạnh hiếm có về kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp mà chúng tôi mang tới tin rằng sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích!

Xem thêm: Thiết kế phòng thí nghiệm QA/QC/R&D sản xuất thực phẩm

0936 056 005