Tủ hút khí độc là gì?

Thiết bị tủ hút khí độc là rất quan trọng trong công tác thí nghiệm. Bạn đã biết tủ hút khí độc là gì chưa. Công dụng, phân loại ra sao? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thiết bị này.

tủ hút khí độc là gì
Tủ hút khí độc là gì?

Tủ hút khí độc là gì?

Tủ hút là một cấu trúc hộp bao quanh một nguồn ô nhiễm không khí. Thông thường với một cửa mở hoặc một phần mở bên. Khi không khí đi vào đó được chứa và thải chất gây ô nhiễm không khí. Một tủ thường được sử dụng cho các hoạt động phòng thí nghiệm nhỏ không nhất thiết sử dụng băng ghế hoặc bàn thí nghiệm.

tủ hút khí độc
Tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm rất cần thiết

Tác dụng của tủ hút khí độc là gì?

Tủ hút khí độc có tác dụng giữ các chất thải khí, hơi hay khói. Để ngăn không cho chúng phân tán vào phòng thí nghiệm. Qua đó bảo vệ nhân viên, con người làm việc và bảo vệ môi trường sống. Quạt hút ở trên đỉnh hút không khí và chất thải qua các ống hút qua màng lọc rồi thải ra ngoài môi trường.

Phân loại tủ hút:

+ Tiêu chuẩn (thông thường): lưu lượng không khí tương đối ổn định và vận tốc luồng khí bề mặt thay đổi theo chức năng mở cửa. Có thể được trang bị với tất cả các kiểu cửa. Đây là loại tủ hút phổ biến cho tất cả các ứng dụng để chứa các nguồn gây độc hại.

+ Lưu lượng không đổi: thể tích luồng không khí và vận tốc bề mặt tương đối ổn định với tất cả khoảng rộng cửa mở. Khi kích thước mở thay đổi do thay đổi vị trí cửa. Khe hở ở phía trên và phía dưới cho phép sự cân bằng của không khí được hút vào tủ trong khi vận tốc luồng khí bề mặt không đổi.

+ Không khí phụ trợ: lưu lượng không khí và vận tốc không khí bề mặt tương đối ổn định. Một hệ thống gió vào nằm phía trên mặt của tủ và một kết nối được cung cấp để nhận không khí từ một nguồn thứ cấp. Nguồn thứ cấp này có thể được điều hòa hoặc không điều hòa. Những tủ này được sử dụng để tiết kiệm năng lượng.

+ Thể tích khí thay đổi: thể tích không khí là một chức năng của vị trí cửa. Có thể được trang bị với tất cả các kiểu cửa.

Có rất nhiều loại tủ hút khác giống như: điều khiển liên quan đến quy trình, hiệu suất cao, đồng vị phóng xạ, axit perchloric, California, và tủ hút chưng cất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Mua bàn tủ hút khí độc ở đâu?

Công ty chúng tôi cung cấp tủ hút khí độcbàn thí nghiệm tại Tp. Hồ Chí Minh khắp các tỉnh thành trên toàn quốc

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Bình Tân, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ.

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái

0936 056 005