5 lưu ý trước khi bước vào phòng sạch nên biết

Như các bạn đã biết, phòng sạch được xem là một môi trường sạch hoàn toàn. Chúng được dùng để làm không gian nghiên cứu, chế tạo và sản xuất một số sản phẩm đặc biệt phục vụ cho cuộc sống con người. Chính vì thế, để bước chân vào những phòng sạch này – người dùng cần phải nắm rõ một số quy định sau đây. Tất cả nhằm đảm bảo cho việc giữ gìn một môi trường đúng tiêu chuẩn sạch. Dưới đây là 5 lưu ý mà bất kỳ ai cũng nên biết.

Che phủ mái tóc trước khi vào phòng sạch

Trên thực tế, đại đa số mọi người đều sẽ bị rụng tóc dù ít hay nhiều. Chính vì thế, để ngăn chặn việc tóc rụng làm rơi trên sàn nhà phòng sạch và làm ảnh hưởng đến môi trường khép kín bên trong phòng. Bạn cần phải che phủ mái tóc của mình một cách gọn gang trước khi bước chân vào phòng. Bạn có thể buộc tóc gọn gàng, đội mũ trùm để nhằm ngăn chặn việc rụng tóc dẫn đến việc vi khuẩn sẽ sinh sôi phát triển trong phòng. Đồng thời, việc trùm tóc này cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

Bước vào phòng sạch là phải bảo vệ mắt

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng điều này là hoàn toàn cần thiết. Ngoài tóc thì lông mi cũng là bộ phận dễ rơi rụng nhất. Và việc này cũng dẫn đến nhiều tác hại xấu, làm ảnh hưởng đến môi trường bên trong phòng. Vì thế, việc bảo vệ mắt là hết sức cần thiết. Bạn có thể sử dụng kính chuyên dụng để ngăn chặn việc lông mi làm ảnh hưởng đến độ sạch của phòng. Đồng thời, có thể bảo vệ mắt khỏi những tác động xấu bên trong phòng sạch.

Chọn đúng gang tay để vào phòng sạch

Không phải loại gang tay nào cũng có thể sử dụng để mang vào phòng sạch. Găng tay ở đây là các loại găng tay phòng sạch chuyên dụng. Chúng được bảo quản bên trong những hộp nhựa và được khử trùng hoàn toàn. Bạn cần tham khảo các thông số trên hộp đựng găng tay để lựa chọn găng tay phù hợp với môi trường sử dụng.

Cách ly toàn bộ cơ thể với phòng sạch

Ngoài việc che phủ tóc, mang kính hay đeo bao tay. Một việc rất cần thiết chính là bạn phải mặc quần áo bảo vệ để cách ly hoàn toàn với môi trường bên trong phòng sạch. Điều này giúp hạn chế phần da thịt hay thân thể tiếp xúc với không khí tròng phòng. Từ đó, nhằm đảm bảo rằng lượng không khí hay các chỉ số bên trong phòng luôn được đảm bảo đúng tiêu chuẩn phòng sạch.

Mang giày vào phòng sạch

Và cuối cùng, bạn đừng quên mang đúng loại giày quy định để vào phòng. Chúng bao gồm giày của bạn và một lớp bảo vệ bên ngoài nhằm hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào phòng.

0936 056 005