Hướng dẫn giúp nhân viên mua hàng mua được nội thất phòng thí nghiệm tốt nhất

Trước khi mua đồ nội thất phòng thí nghiệm mới hoặc thay thế đồ nội thất hiện có, có một vài điều cần xem xét. Quy định tiêu chuẩn, vật liệu (loại chuyên dụng trong phòng thí nghiệm), và độ bền nội thất là một vài điều cần lưu ý khi tìm kiếm đồ nội thất phòng thí nghiệm. Có rất nhiều lựa chọn thay thế chi phí thấp mà có thể có vẻ như một ý tưởng thông minh để mua, nhưng các tùy chọn chất lượng thấp có thể thực sự trở thành tốn kém về lâu dài.

Hướng dẫn người mua hàng mua được nội thất phòng thí nghiệm tốt nhất
Hướng dẫn người mua hàng mua được nội thất phòng thí nghiệm tốt nhất

Phòng thí nghiệm cho các ngành công nghiệp

Có một số ngành công nghiệp yêu cầu một phòng thí nghiệm để tiến hành nghiên cứu và thí nghiệm. Mỗi phòng thí nghiệm đều có nhu cần, mục đích và rủi ro riêng. Điều quan trọng là các thiết bị và đồ nội thất mua là cụ thể cho một ngành công nghiệp. Bạn có tiến hành thí nghiệm với chất lỏng nguy hiểm hoặc tiến hành thử nghiệm phân tích được thực hiện trên các mô hình được điều khiển bởi máy tính? Nếu hóa chất lỏng đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nó là lý tưởng khi bàn làm việc của bạn có thể chịu được sự cố tràn hóa học (nếu có). Tương tự như vậy, phòng thí nghiệm xử lý các thiết bị tĩnh điện nhạy cảm (ESD) mà có thể dễ dàng bị hư hỏng bởi một xả tĩnh phải được bảo vệ bằng vật liệu ESD an toàn với nền tảng thích hợp và việc sử dụng các vật liệu tiêu tan để bảo vệ vật liệu được xử lý.

Một loại vật liệu chuyên dụng tiêu chuẩn chống ăn mòn trong phòng thí nghiệm
Một loại vật liệu chuyên dụng tiêu chuẩn chống ăn mòn trong phòng thí nghiệm

Dưới đây là danh sách các phòng thí nghiệm phổ biến nhất.

 • Phòng thí nghiệm Dược phẩm, mỹ phẩm
 • Phòng lab chuyên cho Hóa chất
 • Phòng QC cho các nhà máy sản xuất Sản xuất
 • Phòng thí nghiệm lĩnh vực Giáo dục, phòng lab trường học
 • Phòng kiểm điểm Sản xuất
 • Phòng kiểm định,Nghiên cứu & phát triển
 • Phòng sạch
phòng lab điển hình cho lĩnh vực phát triển phôi giống gia súc
Phòng lab điển hình cho lĩnh vực phát triển phôi giống bò sữa

Vật liệu

Các vật liệu được sử dụng để xây dựng đồ nội thất phòng thí nghiệm của bạn sẽ phụ thuộc vào ngành công nghiệp của bạn. Đồ nội thất phòng thí nghiệm tiêu chuẩn được xây dựng với thép không gỉ cho mục đích công nghiệp mang lại một giải pháp bền. Thép không gỉ là loại chống ăn mòn, giúp bảo vệ chống lại hóa chất đổ. Các vật liệu được sử dụng cho một bàn làm việc thí nghiệm có thể lựa chọn đa dạng từ laminate chống tĩnh điện đến laminate kháng hóa chất.

bàn thao tác công nghiệp
Bàn thí nghiệm chống tĩnh điện cho lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị thí nghiệm

Vật liệu bề mặt thao tác làm thí nghiệm

 • Laminate HPL
 • Laminate chống tĩnh điện ESD
 • Thép không gỉ
 • Nhựa phenolic
 • Nhựa epoxy
 • Laminate chống hoá chất
 • Solid surface
Bàn thí nghiệm với bề mặt phenolic chịu hoá chất được sử dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm
Bàn thí nghiệm với bề mặt phenolic chịu hoá chất được sử dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm

Phương án bố trí bố trí mặt bằng phòng thí nghiệm

Một yếu tố khác để xem xét trong quyết định mua hàng là cách bố trí của phòng thí nghiệm. Tùy thuộc vào không gian có sẵn, các phòng thí nghiệm phải quyết định bỏ qua việc mua các hệ thống bàn tủ thí nghiệm theo những kiểu và thay vào đó chỉ cần mua các loại tủ áp tường. Hãy nhớ những đặc điểm nội thất này trong tâm trí khi tìm kiếm đồ nội thất phòng thí nghiệm, vì nó có thể gây ra một thách thức khi thời gian của mình để lắp đặt. Đồ nội thất Modular cũng có sẵn cho phép nhân viên phòng thí nghiệm dễ dàng di chuyển và mở rộng thiết kế phòng thí nghiệm của họ.

thiết kế phòng thí nghiệm là thiết yếu
Có được thiết kế bố trí layout nội thất phòng thí nghiệm- là điều cần thiết trong quá trình setup hay cải tạo lại bất kỳ phòng thí nghiệm

Bảo trì

Đồ nội thất phòng thí nghiệm như bàn có thể dễ bị hao mòn sau khi sử dụng lặp lại. Bảo trì có thể dễ dàng như lau chùi sau mỗi khi sử dụng với một miếng vải mềm và tránh sử dụng vật liệu mài mòn. Nhựa laminate worksurface có thể yêu cầu một lớp phủ laminate công nghiệp và lớp phủ để ngăn chặn nhuộm. Nếu bạn không chắc chắn những gì có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt của bạn, liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin.

Biết và vệ sinh thường xuyên là việc hữu ích để bảo vệ bề mặt thao tác được sử dụng lâu dài.
Biết và vệ sinh thường xuyên là việc hữu ích để bảo vệ bề mặt thao tác được sử dụng lâu dài.

XEM THÊM CÁCH VỆ SINH MẶT BÀN THÍ NGHIỆM ĐƯỢC QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ VÀ DÀI LÂU

Phụ kiện

Chụp hút khí độc phòng thí nghiệm

Xem thêm: Công ty thiết kế Lab HCM nào uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt nên tới?

Các tính năng khác cần xem xét khi mua đồ nội thất là hệ thống bàn làm việc cụm và bàn làm việc tiện ích. Bàn làm việc có thể điều chỉnh được, ánh sáng trên không, màu khung và ngăn kéo chịu tải là một vài lựa chọn có sẵn để mua thông qua nội thất Lý Sơn Sa Kỳ Lab.

Vòi rửa mắt khẩn cấp- Trang bị thiết yếu bảo vệ nhân viên kĩ thuật phòng lab

Mua đồ nội thất không phải là một quá trình khó khăn. Thực hiện theo các mẹo cơ bản này để chọn nội thất tốt nhất cho phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của phòng thí nghiệm. Làm việc với đúng nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp nội thất phòng thí nghiệm, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho phòng thí nghiệm của bạn.

 Cần hỗ trợ thiết kế bố cục phòng thí nghiệm hiệu quả hoặc chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm tốt nhất? 

Liên hệ với Lý Sơn Sa Kỳ lab hôm nay hoặc truy cập vào danh mục sản phẩm nội thất phòng thí nghiệm.

0936 056 005