Các em học sinh điều chế dung dịch rửa tay khô phòng, chống dịch Covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, có rất nhiều cách phòng ngừa, trong đó quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn.

Trong buổi học ngày đầu tiên sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo các em học sinh tổ Hoá lớp 10 – 11 đã tích cực pha chế dung dịch rửa tay khô để cung cấp cho các học sinh khi trở lại trường.

phòng thí nghiệm trường Hoàng Việt

Các em học sinh tổ Hoá lớp 10 – 11 tích cực pha chế dung dịch rửa tay khô

Việc pha chế thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của nhà trường. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn để phòng, chống dịch Covid-19. Thành phần chính gồm Ethanol, glycerol, hidro peroxit và nước.

Dung dịch dùng để sát khuẩn tay hàng ngày có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Các em chỉ cần xịt trực tiếp lên tay, thoa đều, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước. Sau khi pha chế, dung dịch được đựng trong các bình có thể tích 250ml trang bị tại các lớp học, khu vực chung của Nhà trường để học sinh, giáo viên sử dụng.

phòng thí nghiệm trường Hoàng Việt

Sau khi điều chế dung dịch được đựng trong các bình có thể tích 250ml

 

Hoạt động pha chế dung dịch rửa tay khô giúp các em thấy được sự yêu thương, sẻ chia, sống có trách nhiệm với cộng đồng và mang kiến thức ứng dụng vào cuộc sống, giúp thầy cô, bè bạn có cảm giác an toàn khi đến trường.

phòng thí nghiệm trường Hoàng Việt

Thành quả của thầy và Các em học sinh tổ Hoá lớp 10 – 11 sau thời gian pha chế

Tham khảo thêm: Nội thất phòng thí nghiệm trường học Hoàng Việt

0936 056 005