Giải pháp xây dựng phòng Lab STEM | Makerspace

Trước khi đi vào nội dung giải pháp xây dựng phòng Lab STEM, Robot STEAM Việt Nam xin đề cập với các bạn đọc một số khái niệm phòng lab STEM là gì? Phòng Lab STEM và không gian sáng chế Makerspace có gì khác nhau? Đây là những câu hỏi đang được rất nhiều giáo viên và các bạn học sinh quan tâm hiện nay. Trên thực tế, không gian sáng chế Makerspace chỉ là một tên gọi khác của phòng Lab STEM

Phòng Lab STEM là gi? Không gian sáng chế Makerspace là gi?

Phòng Lab STEM là 1 không gian học tập được đầu tư chuyên biệt để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu các môn học STEM theo phương pháp sư phạm tiên tiến là nơi biến các ý tưởng thành sản phẩm. Ngoài ra phòng Lab STEM còn được gọi với 1 cái tên khác là một không gian sáng chế “Makerspace” cho học sinh. Trong phòng Lab STEM, học sinh sẽ được Học thông qua Hành theo cách tiếp cận của giáo dục STEM.

Việc “Học thông qua hành” sẽ khác rất nhiều với việc “Học đi đôi với Hành” và càng khác biệt so với việc chỉ học lý thuyết. Trong “Học đi đôi với Hành” thì chữ “Hành” ở đây là thực hành mang tính kiểm chứng lý thuyết, thực hành theo các bước cho sẵn để thu được khẳng định đúng.

Còn việc “Học thông qua Hành” thì người học sẽ không biết trước các bước phải làm, mà phải làm việc theo nhóm để, tìm tòi, suy luận, thử nghiệm rồi tối ưu để hướng đến mục tiêu đặt ra.

Thông qua việc tranh luận, phản biện, thống nhất rồi chế tạo, thử nghiệm để tìm ra các lỗi rồi quay về chỉnh sửa cho đến khi tối ưu sản phẩm của mình học sinh sẽ rèn luyện được các tư duy và kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. Đó là Tư duy logic, tư duy phản biện (Critical Thinking), tư duy thiết kế, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng công nghệ…

Xem thêm: 5 lý do nên tích hợp phòng Lab STEM vào thư viện trường học

Giải pháp thiết kế xây dựng và lắp đặt thiết bị phòng Lab STEM, không gian sáng chế Makerspace

Robot STEAM Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại thiết bị phòng lab STEM đạt chuẩn Châu Âu. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng – thẩm mỹ – đáp ứng hầu hết những nhu cầu thực tế cho một phòng thí nghiệm STEM đạt chuẩn và độ an toàn tuyệt đối.

phòng Lab STEM

Các trang thiết bị cho phòng Lab STEM, không gian sáng chế Makerspace

Tùy theo ngân sách xây dựng thực tế của từng trường cũng như các chương trình đào tạo STEM dự kiến triển khai tại trường đó, quy mô và thiết kế phòng Lab STEM sẽ được điều chỉnh phù hợp, nhưng vẫn đảm bảo tinh thần giáo dục STEM và các giá trị cốt lõi của không gian học tập Makerspace. Dưới đây Robot STEAM Việt Nam xin giới thiệu một số dòng trang thiết bị phục vụ cho STEM (STEAM) Lab từ cấp mầm non cho đến các cấp phổ thông trung học.

  • Thiết bị STEM Robotics
  • Thiết bị mạch điện tử như các bộ sáng chế khoa học, bộ sáng tạo AI và IOT, các bộ kit arduino….
  • Thiết bị công nghệ cao như máy cắt laser, máy in và khắc 3D, bút vẽ 3D…
  • Thiết bị dành cho các môn Vật lý, sinh học, hóa học, thiên văn học, điện ảnh
  • Các bộ lắp ghép giúp cho trẻ rèn luyện các kỹ năng khéo léo từ các chất liệu từ nhựa an toàn, gỗ, kim loại…
  • Bộ sửa chữa mạch điện tử đồng hồ đo, máy hàn, máy hiện sóng
  • Các công cụ hỗ trợ như máy khoan, máy cắt, mày mài cầm tay, cưa tay, kìm, kính bảo hộ, găng tay bảo hộ …

Robot STEAM Việt Nam cam kết

– Các sản phẩm của chúng tôi 100% chính hãng.

– Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình 24/7

– Giá thành cực kỳ tốt, cạnh tranh trên thị trường.

– Cam kết chất lượng sản phẩm, hoàn tiền nếu không đảm bảo chất lượng.

Nguồn: https://robotsteam.vn

0936 056 005