Mặt bàn thao tác thí nghiệm có chống được hoá chất bạn đang dùng?

Hệ thống nội thất phòng thí nghiệm của Lý Sơn Sa Kỳ Lab  cung cấp một loạt các vật liệu cho mặt bàn thí nghiệm cho các ứng dụng phòng thí nghiệm khác nhau. Hãy xem xét các đặc điểm chính được liệt kê, khi chọn đúng loại mặt bàn thao tác. Các bạn có thể yêu cầu mẫu măt bàn miễn phí tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab để kiểm tra các loại hoá chất thuốc thử mình dùng có phù hợp với 1 trong những loại mặt bàn dưới đây.

Bạn có thể chọn mặt bàn thao tác thí nghiệm từ các vật liệu dưới đây:

MELAMINE  (Mặt bàn với lớp phủ trên các loại gỗ công nghiệp)

MELAMINE  (Mặt bàn với lớp phủ trên các loại gỗ công nghiệp)

Mặt bàn với mức độ hóa chất rất hạn chế, khuyến khích sử dụng cho mặt bàn làm việc văn phòng, các loại bàn di động (khối lượng nhẹ), bàn dụng cụ cầm tay (không đặt thiết bị nặng). Không thích hợp cho hầu hết các axit mạnh, dung môi, bazơ và oxy hóa.

PHENOLIC LAMINATE (Phenolic resin)

PHENOLIC LAMINATE (Phenolic resin)

Worktop with good level of chemical resistance, recommended for moisture and wet areas, low class microbiology areas. Not suitable for hydrofluoric acid, nitric acid, sulfuric acid, sodium hydroxide.

Mặt bàn thí nghiệm với mức độ kháng hoá chất tốt, được khuyến khích sử dụng trong cho khu vực ẩm và sử dụng nước, khu vực vi sinh học mức thấp. Không thích hợp cho axít flohiđric, axít nitric, axít sulfuric, natri hydroxit.

CORIAN (Solid Surface) đá nhân tạo

CORIAN (Solid Surface) đá nhân tạo

Bề mặt thí nghiệm với mức chống chịu ăn mòn thấp, nên được sử dụng trong khu vực ẩm ướt. Không chịu được hầu hết các axit mạnh, dung môi, bazơ, và các hợp chất oxi hoá

POLYPROPYLENE (hay còn gọi là nhựa PP)

POLYPROPYLENE (hay còn gọi là nhựa PP)

Mặt bàn thí nghiệm nhựa PP chịu được hoá chất tốt, được khuyên sử dụng cho vị trí bồn rửa, thường xuyên tiếp xúc với nước, hay ẩm ướt. khu vực hay để hoá chất, làm việc với axit hydrofluoric. Không phù hợp với toluene, benzol, axít clohiđric, axít nitric, axít formic, dicromat kali, chloroform, xăng.

STAINLESS STEEL ( thép không gỉ- inox)

STAINLESS STEEL ( thép không gỉ- inox)

Worktop với mức độ công bằng của kháng hóa chất, khuyến cáo cho ẩm ướt và các khu vực, khu vực tải nhiệt độ cao, khu vực có căng thẳng về khử trùng, khu vực làm sạch.. Mặt bàn thép không gỉ với mức chịu axit trung bình, được khuyến khích nên sử dụng nơi ẩm ước, tiếp xúc thường xuyên với nước, khu vực hay có sử dụng nhiệt độ, và nơi dễ bị nhiễm bẩn, phòng sạch… Không thích hợp cho các axít khoáng (clohiđric, sulfuric, nitric, phosphoric, hydrofluoric), cadmium, axit lactic

EPOXY RESIN (Tấm nhựa Epoxy)

EPOXY RESIN ( Tấm nhựa Epoxy)

Worktop với mức độ rất tốt của kháng hóa chất, khuyến cáo cho các khu vực ẩm ướt, các khu vực sử dụng nhiệt độ, các khu vực có hay để hoát chất. Không thích hợp cho axít sulfuric, axít flohiđric, axít nitric, kali permanganat, các dung môi khác nhau.

MONOLITH CERAMIC (đá ceramic- granit)

MONOLITH CERAMIC (đá ceramic- granit)

Worktop với mức độ tuyệt vời về kháng hóa chất, khuyến khích cho độ ẩm và khu vực ẩm ướt, các khu vực chịu nhiệt độ cao, khu vực có sử dụng hóa chất. Không thích hợp cho axit hydrofluoric.

Xem thêm: Mặt bàn chịu axit phenolic chịu hóa chất

BẠN ĐÃ BIẾT LOẠI MẶT BÀN NÀO PHÙ HỢP CHO THUỐC THỬ HOÁ CHẤT BẠN ĐANG DÙNG

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI LÝ SƠN SA KỲ LAB NHÉ

0936 056 005