Mục đích của thiết kế phòng thí nghiệm là gì?

Mục đích của thiết kế phòng thí nghiệm là gì?
Mục đích của thiết kế phòng thí nghiệm là gì?

Mục đích thiết kế phòng thí nghiệm là thiết lập một phòng thí nghiệm hiệu quả cao, toàn diện và chu đáo. Trong thiết kế phòng thí nghiệm, nên xem xét đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phòng thí nghiệm và an toàn, chẳng hạn như không gian, phòng thí nghiệm đồ nội thất gỗ (dãy bàn thí nghiệm hơi độc, hút khói, nền chống tĩnh điện, vv), thông gió, ánh sáng vv. Phòng thí nghiệm đặc biệt nên là tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế.

Xem thêm video bên dưới: Thiết kế 3D phòng thí nghiệm

Các bàn thí nghiệm trong phòng lab phải được thiết kế theo các module chức năng yêu cầu và thiết bị đặt. Và xem xét sự phân bố không gian của hợp lý hóa để quyết định cách bố trí. Cùng với tầm nhìn phát triển cần xác định kích thước không gian phòng thí nghiệm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế không gian phòng thí nghiệm, chẳng hạn như số lượng nhân viên, phương pháp phân tích và công cụ phân tích. Phòng thí nghiệm phải linh hoạt, để nhân viên cảm thấy thoải mái, không gây lãng phí.

Kiểu bàn trung tâm được ưa chuộng

KIỂU BÀN THÍ NGHIỆM TRUNG TÂM ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
KIỂU BÀN THÍ NGHIỆM TRUNG TÂM ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Tại Lý Sơn Sa Kỳ lab, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí bản thiết kế 3D hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm đã làm việc với nhiều khách hàng từ nhiều ngành nghề trong lĩnh vực hoạt động của bạn

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TRAO ĐỔI VỚI THIẾT KẾ KINH NGHIỆM CỦA LÝ SƠN SA KỲ LAB

Kích thước của không gian làm việc phải đảm bảo rằng số lượng nhân viên tối đa làm việc cùng một lúc. Không gian được chia thành khu vực làm sạch hiệu quả (văn phòng, phòng khách, phòng học), vùng đệm (khu vực lưu trữ, khu vực cung cấp, hành lang), khu vực bị ô nhiễm (khu vực làm việc, khu rửa, khu lưu trữ mẫu).
Thiết kế phòng thí nghiệm nguyên tắc cơ bản: con người, vật liệu, không khí để dòng chảy; khu vực sạch sẽ, vùng đệm, khu vực bị ô nhiễm được tách ra.

Từ bố trí thiết kế phòng xét nghiệm – khu vực lấy mẫu máu trong phòng bệnh viện trung tâm dịch vụ kiểm tra sức khoẻ

phòng xét nghiệm

Cho đến các phòng lab nghiên cứu và phát triển sản phẩm của các nhà máy

Phòng lab Hoá lý nhà máy sản xuất
Phòng lab Hoá lý nhà máy sản xuất

Trong phòng thí nghiệm, khu vực quy định cần được kiểm soát và số nhân viên sử dụng. Trong phòng thí nghiệm lối đi thông thuỷ nên được thiết lập một số khu vực chuẩn bị, nơi người nhận mẫu hoặc mẫu vật, nhân viên phòng thí nghiệm và khách tiếp cận cho phép để vào phòng chức năng.

 Phòng họp, office cũng là điều cần đưa vào thiết kế
Phòng họp, office cũng là điều cần đưa vào thiết kế

Nhân viên, hệ thống truyền tải tự động, hệ thống điện gió hoặc các hệ thống tự động hóa khác vận chuyển mẫu. Nó cũng nên xem xét đầy đủ các intercom và báo động để thông báo hoặc báo động (như thiên tai, cháy, mẫu đến, hoặc một số phòng thí nghiệm trong trường hợp khẩn cấp vv).

– Cũng cần xem xét sự cần thiết phải mở rộng phòng thí nghiệm không gian thí nghiệm được thiết kế để mở rộng ra bên ngoài hoặc có thể di chuyển, để đáp ứng sự phát triển tương lai của không gian phòng thí nghiệm cần thiết để mở rộng. Hệ thống vận chuyển và mạng máy tính được sử dụng để vận chuyển mẫu và mẫu vật và trao đổi thông tin giữa phòng thí nghiệm và các đơn vị phòng thí nghiệm. Các luật và quy định quốc gia (tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn ngành…) ảnh hưởng lớn đến thiết kế phòng thí nghiệm trong thiết kế phòng thí nghiệm do các kiến ​​trúc sư đề ra.

Thiết kế bàn thí nghiệm thao tác, kệ lưa mẫu

Thiết kế bàn thí nghiệm thao tác Kệ lưu mẫu
Thiết kế bàn thí nghiệm thao tác – Kệ lưu mẫu

Trước khi xây dựng kế hoạch phân bổ không gian, thiết bị phản ứng, số lượng nhân viên, khối lượng công việc, phương pháp thử và các yếu tố khác đưa ra một phân tích toàn diện và các yêu cầu không gian của tiêu chuẩn để đánh giá và tính diện tích ròng và tổng diện tích của khu vực. Đặc điểm đặc biệt của các vùng khác nhau để xác định không gian khác nhau của họ được phân bổ theo chức năng và hoạt động của họ.

 Một thiết kế trực quan giúp cho 
 bạn có thể thấy được những điều chưa hợp lý
Một thiết kế trực quan giúp cho bạn có thể thấy được những điều chưa hợp lý

ĐỂ ĐƯA RA NHỮNG CHỈNH SỬA KỊP THỜI TRƯỚC KHI ĐẶT MUA BÀN THÍ NGHIỆM

Bạn chắc chắn muốn gọi ngay với Lý Sơn Sa Kỳ Lab : 0901 681 202 để được trao đổi ý tưởng cho phòng lab của bạn!

0936 056 005