Nhựa phenolic là gì?

Phenolic Compact, thường được gọi đơn giản là mặt bàn nhựa phenolic, là một trong những vật liệu bền nhất, hiệu quả chi phí, và mặt bàn thẩm mỹ cho những dãy bàn thí nghiệm chịu lực nặng và mặt bàn cho hệ thống tủ áp tường, casework. Nếu bạn đã so sánh được những ưu và nhược điểm của mặt bàn nhựa Epoxy và nhựa Phenolic và quyết định lựa chọn nhựa phenolic, bạn đã đến đúng nơi.

Những tấm này bao gồm các tấm được sơn bóng EB (Eletron Beam ) và các lớp giấy Kraft bão hòa với nhựa phenolic được nén cùng với nhau bằng cách sử dụng nhiệt độ khoảng 1500 C và áp suất trên 100kg/cm2.

Quá trình thiết lập nhiệt tạo ra lớp keo cực kỳ mạnh mẽ là không thể đảo ngược về mặt hóa học và góp phần vào độ bền của vật liệu. Bản chất không thấm, chống trầy xước của các mặt bàn làm cho nhựa Phenolic là sự thay thế mạnh mẻ cho nhựa epoxy và các vật liệu phổ biến khác trong phòng kiểm nghiệm và lớp thực hành thí nghiệm.

Cần phải quyết định giữa nhựa epoxy và nhựa phenolic? Chúng tôi đã lập bảng so sánh kết quả thử nghiệm hóa học của mỗi loại vật liệu hay dùng cho phòng thí nghiệm ở đây, do đó bạn có thể so sánh liệu bạn nên mua epoxy hoặc nhựa phenolic.

Nhựa phenolic là gì?
Nhựa phenolic là gì?

Làm thế nào để sạch mặt bàn nhựa phenolic

Mặc dù ít chịu hóa chất hơn so với nhựa epoxy, nhưng nhựa phenolic là một chất liệu siêu bền có thể xử lý nhiệt độ cao, hơi ẩm, và hao mòn thường xuyên sử dụng. Mặt bàn nhựa phenolic là một lựa chọn phổ biến cho bàn phòng thí nghiệm các trung tâm xử lý nước thải, phòng thí nghiệm nghiên cứu nông nghiệp, Labs về tiết niệu, phòng thí nghiệm huyết học, và một loạt phòng lab ứng dụng chăm sóc sức khỏe khác.

Thường xuyên làm sạch có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vải mềm và các sản phẩm làm sạch gia dụng không mài mòn

Các loại nước và xà phòng có thể được sử dụng để loại bỏ bám nhẹ, và nhiều trường hợp  bám cứng, nhiều có thể sử dụng một lượng nhỏ acetone

Vì khả năng chống ẩm của nó, các mặt bàn nhựa phenolic sẽ phù hợp với việc làm sạch hơi nước

Nếu có những vết  vết xước, lõm, hoặc vết trầy xước xảy ra trong thời gian sử dụng, mặt bàn nhựa phenolic có thể được đá mài xuống và hoàn thiện cho một bề mặt nhẵn

Những điều cần tránh

Không sử dụng các công cụ , đồ vật sắc nhọn trên bề mặt nhựa phenolic, và tránh kéo lê thiết bị nặng

Không sử dụng các chất mài mòn như thuốc tẩy, bột ăn mòn, chất tẩy rửa sàn, bàn chải bằng thép, v.v…

Không sử dụng sáp hoặc đánh bóng có chứa sáp

Việc sử dụng tốt nhất của phenolic

Lớp học

Chế biến công nghiệp

Nông nghiệp

R & D Lab

Kiểm tra y tế và Nha khoa

Dược phẩm và y tế

Nhà máy xử lý nước

X quang

Huyết học

Khả năng chống chịu

Chống trầy xước

Chống ẩm

Chống ăn mòn

Chịu nhiệt, có thể ổn định trong thời gian lửa

Chống va đập

Kháng vi sinh, vi khuẩn

Chống tia chực tím

Thời gian sản xuất

Thời gian sản xuất hiện tại cho mặt bàn nhựa phenolic là 4 tuần cho màu sắc tiêu chuẩn (đen, xám, trắng), trong khi màu sắc tùy chỉnh có thể mất thêm 1-2 tuần.

Tủ, bàn thí nghiệm phenolic

Chúng tôi có thể chế tạo hình dạng và kích thước tùy chỉnh cho hệ thống tủ kệ và dãy bàn làm việc cũng từ vật liệu phenolic.

bàn thí nghiệm áp tường mặt bàn phenolic
Bàn thí nghiệm áp tường mặt bàn phenolic

Tham khảo thêm: Bàn thí nghiệm trung tâm

Các chuyên gia cải tạo phòng thí nghiệm

Chúng tôi là vai trò thầu phụ cho các đơn vị tổng thầu, kiến trúc sư, và người sử dụng mặt bàn, dãy bàn thí nghiệm chất lượng. Hãy cho chúng tôi biết thông số kỹ thuật của bạn, bao gồm độ dày, diện tích bề mặt, vật liệu và kết thúc màu, và chúng tôi sẽ nhanh chóng xây dựng cho bạn một báo giá và bản vẽ thiết kế chi tiết.

  1. Sản xuất tại Việt Nam
  2. Cho các mục đích đặt thiết bị máy móc nặng
  3. Dịch vụ thiết kế đầy đủ
  4. Khả năng tùy chỉnh
  5. Lắp đặt toàn quốc

Độ dày và kích thước

Độ dày có sẵn:

4mm, 9, 12.7mm, 18mm

Kích thước Sheets có sẵn:

1220mm *2440mm (4′ * 8′)

1220mm *3050mm (4′ * 10′)

1220mm *3660mm (4′ * 12′)

1525mm * 3050mm (5′ * 10′)

1525mm * 3660mm (5′ * 12′)

Ứng dụng

Chemical resistant phenolic works great for laboratory settings, reagent shelving, prep room work surfaces, and mobile carts.

Kháng hóa chất phenolic hoạt động tuyệt vời cho các thiết lập phòng thí nghiệm, thuốc thử kệ, bề mặt  bàn chuẩn bị phòng làm việc, phòng tối ngành nhiếp ảnh, bàn làm việc ngành in

Màu sắc

Màu sắc bao gồm xám ghi và màu đen

Giá tính theo mét dài, hoặc modun

Chúng tôi không cung cấp báo giá trực tiếp online, mà nhân viên bán hàng sẽ có thể nhanh chóng cung cấp cho bạn một báo giá khi liên lạc đã được thực hiện.

Chậu rửa và khoét lỗ mặt bàn

Tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab, chúng tôi cung cấp cả chậu rửa theo bất kỳ cấu hình như chi tiết trong thiết kế và bản vẽ xây dựng. Chúng tôi có thể cung cấp cả chậu rửa âm bằng inox (thép không gỉ). Việc khoét lỗ có thể được thực hiện bất cứ nơi nào để chậu bồn rửa, kết nối điện, hoặc cổng dữ liệu, điện khí, hơi.

Sản xuất tại Việt Nam

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được gia công trong nước.

Bạn nên chọn epoxy hoặc phenolic?

Tóm lại: phenolic thể hiện khá tốt trên trung bình khi tiếp xúc đến hóa chất phổ biến phòng thí nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên nhựa phenolic trong tất cả các trường hợp vì nó là chi phí hiệu quả hơn, dễ dàng hơn để có được, thời gian sản xuất ngắn hơn, và trong thực tế mạnh mẽ hơn chống lại hầu hết các hóa chất. Tất cả chúng ta có thể nhìn lại trong một hoặc hai thập kỷ, mặc dù chỉ có một chút ít hiệu quả, nhựa epoxy sẽ được hoàn toàn thay thế bằng phenolic.

Xem thêm: So sánh phenolic vs các loại mặt bàn chống hóa chất

0936 056 005