Savipharm được cấp giấy chứng nhận GMP châu Âu

Doanh nghiệp đạt cả hai chuẩn mực cao nhất trong hệ thống các tiêu chuẩn sản xuất thuốc là GMP Nhật Bản và GMP châu Âu.

Savipharm vừa đón nhận giấy chứng nhận GMP của châu Âu về tiêu chuẩn sản xuất thuốc tại Nhà máy OSD sau quá trình thanh tra Cơ quan Quản lý Dược thuộc Cộng đồng châu Âu (từ 26-30/8/2019) và khởi công xây trung tâm Nhiên cứu Phát triển Công nghệ cao Savipharm TP HCM ngày 9/1. Đơn vị đạt cả hai chuẩn mực cao nhất trong hệ thống các tiêu chuẩn sản xuất thuốc là GMP Nhật Bản và GMP châu Âu.

Savipharm được cấp giấy chứng nhận GMP châu Âu

Dược sĩ Đỗ Văn Đông – Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế (thứ 3 từ bên trái sang) trao Giấy chứng nhận GMP châu Âu cho lãnh đạo Savipharm.

Đại diện Savipharm cho biết, để có được thành tựu trên, ngay từ khi thành lập, công ty tập trung nguồn lực đầu tư nhà máy sản xuất thuốc rắn phân liều (OSD) với các dây chuyền – trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, công nghệ mới, quản lý bằng hệ thống SCADA.

Công ty cũng đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động nghiên cứu khoa học bao gồm các phòng nghiên cứu bào chế, các pilot với các trang thiết bị tương thích với hệ thống thiết bị sản xuất thương mại; các phòng thí nghiệm – kiểm tra chất lượng với trang thiết bị nhập khẩu từ các nước công nghiệp phát triển…

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu nhân sự kiện Savipharm được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu

Tiến sĩ Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu nhân sự kiện Savipharm được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu

Sau khi khánh thành Nhà máy OSD, Savipharm trở thành đối tác cung ứng Dược phẩm cho Tập đoàn Glaxo Smith Kline (GSK) khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, Savipharm là một trong số các doanh nghiệp dược đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ  với 178 sản phẩm được công nhận.

Trước đó, Savipharm đã 2 lần nhận giấy chứng nhận GMP Nhật Bản vào tháng 12/2010 và tháng 11/2017. Đây là bước mở đường cho việc xuất khẩu một nhóm dược phẩm sang thị trường Nhật Bản từ năm 2011 đến nay; tiếp tục phát triển xuất khẩu nhóm sản phẩm này sang các nước Malaysia, Campuchia.

Savipharm cho biết, công ty đã nghiên cứu phát triển thành công 12 nhóm dược phẩm với gần 200 loại thuốc được cấp phép sản xuất, cung ứng ra thị trường. Từ tháng 4/2009, sau khi tiếp nhận các tài liệu về năng cao hệ thống chất lượng từ GSK, Savipharm bắt dần xây dựng hệ thống để đáp ứng các hệ thống tiêu chuẩn cao trong sản xuất dược phẩm như GMP Nhật Bản và GMP PIC/S.

khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao Savipharm. 

Đại diện các cơ quan ban, ngành Trung ương và lãnh đạo Savipharm thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao Savipharm.

Đại diện công ty cho biết, trong giai đoạn 2020-2025, Savipharm sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư nguồn nhân lực cho hoạt động khoa học công nghệ, nghiên cứu phát triển và khâu đột phá trong đó xây dựng Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Nhà máy OSD sẽ được đầu tư các nhóm thiết bị sản xuất công nghiệp tương ứng, đảm bảo các kết quả hoạt động nghiên cứu phát triển tại trung tâm được nhanh chóng đưa vào sản xuất thương mại sau khi được cấp phép.

(Nguồn: Savipharm)

0936 056 005