Các loại phòng Lab mà kĩ thuật viên thí nghiệm có thể chưa biết

Các loại phòng Lab mà kĩ thuật viên thí nghiệm có thể chưa biết
Các loại phòng Lab mà kĩ thuật viên thí nghiệm có thể chưa biết

Phòng thí nghiệm đòi hỏi một sự hiểu biết sâu về các nhu cầu cụ thể, mục đích và rủi ro liên quan đến mỗi người trong số họ. Một số yêu cầu này là dành riêng cho một ngành công nghiệp (ví dụ: dược phẩm, hóa chất) hoặc một hoạt động (ví dụ: sản xuất quy mô nhỏ loại thuốc high potency nào đó, hay phải thí nghiệm với các tác nhân sinh học).

Phòng thí nghiệm phân tích và kiểm định chất lượng

Trong phòng thí nghiệm chất lượng và phân tích sản phẩm và vật liệu được kiểm tra phù hợp với thông số kỹ thuật và dư lượng chất cấm. Các phòng thí nghiệm này hình thành một thành phần thiết yếu trong sản xuất và chuỗi cung ứng.

Bàn trung tâm phòng R&D sản phẩm nhựa
Bàn trung tâm phòng R&D sản phẩm nhựa

Phòng thí nghiệm an toàn sinh học

Mục đích của phòng thí nghiệm an toàn sinh học là ngăn chặn các tác nhân sinh học có khả năng gây hại. Việc ngăn chặn đạt được thông qua một sự kết hợp chu đáo của các phương pháp, cơ sở và thiết bị. Mức độ ngăn chặn đi từ ATSH CẤP 1 đến mức cao nhất của ATSH CẤP.

Cleanrooms

Trong phòng sạch, số lượng hạt bụi cho phép mỗi thể tích không khí xác định việc phân loại phòng sạch. Tất cả các luồng nguyên liệu và con người, các hệ thống cơ khí và vật liệu hoàn thiện phòng sạch phải phù họp, thống nhất với nhau. Thiết kế và kỹ thuật cần tuân theo một trong hai “ISO 14644-1” – “FED STD 209E” – “BS 5295” hoặc “GMP EU” phân loại.

Phòng sạch trong lĩnh vực thức uống từ sữa
Phòng sạch trong lĩnh vực thức uống từ sữa

Phòng thí nghiệm y tế và lâm sàng

Các phòng thí nghiệm được trang bị cho các xét nghiệm chẩn đoán trên mô, máu và các mẫu bệnh phẩm khác. Chúng có thể được chia thành các quá trình khác nhau như bệnh lý, huyết thanh học, mô học, siêu vi khuẩn học, vi khuẩn học và sinh học phân tử với công nghệ PCR

Phòng thí nghiệm ủ ấm

Phòng thí nghiệm tiến hành hoạt động  nuôi cấy tế bào vi sinh, mô yêu cầu ấp trứng trong môi trường. Các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, và O2  và co2  cấp cần phải được kiểm soát.

Bàn thí nghiệm áp tường có chậu rửa
Bàn thí nghiệm áp tường, Passbox phòng Vi Sinh nghiên cứu giống thuỷ sản

Phòng thí nghiệm sản xuất

Sản xuất thí điểm hoặc các phòng thí nghiệm khối lượng nhỏ như là một quy mô lên giữa R & D và sản xuất thương mại, hoặc để sản xuất các thử nghiệm lâm sàng, hình thành một thể loại trên của riêng mình. Các phòng thí nghiệm như vậy có thể được tìm thấy trong các lĩnh vực dược phẩm, công nghệ sinh học Khá thường xuyên chú ý đặc biệt về mức độ sạch và chất lượng không khí.

Bàn thí nghiệm áp tường có chậu rửa
Bàn thí nghiệm áp tường có chậu rửa Phòng QC Sữa bò

Nghiên cứu & phát triển (R & D) phòng thí nghiệm

Thể loại này bao gồm một phổ rộng các phòng thí nghiệm với trình độ rủi ro khác nhau và các yêu cầu ngăn chặn như: PBOEL, Phòng thí nghiệm an toàn sinh học, Phòng thí nghiệm với các rủi ro phóng xạ vv. Ngoài ra phòng thí nghiệm chuyên ngành cho hạt giống, cây trồng, vật chất, và nghiên cứu khoa học đời sống là một phần của thể loại này.

Bàn thí nghiệm hóa sinh trong phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm nghiên cứu sản phẩm nông nghiệp của Viện NC-UD-KH-KT trong Nông nghiệp

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI LÝ SƠN SA KỲ LAB ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN CÁC PHÒNG THÍ NGHIỆM KHÁC

0936 056 005