Chọn nội thất phòng thí nghiệm: đừng bỏ qua 4 luật ngầm này!

Chọn nội thất phòng thí nghiệm phù hợp vô cùng quan trọng. Nhờ thế mà công việc tại phòng Lab diễn ra suôn sẻ và đảm bảo an toàn hơn. Vậy nên làm thế nào để có được điều này? Tới đâu mới đảm bảo sản phẩm bền đẹp, đạt chuẩn?

4 luật ngầm cần nhớ khi chọn nội thất phòng thí nghiệm

Hiện nay có rất nhiều loại nội thất phòng thí nghiệm với kích thước, chất liệu, hình dáng, màu sắc,… trên thị trường. Điều này phần nào đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của từng đối tượng khách hàng chuyên biệt.

Thế nhưng song song với đó, nó cũng khiến chúng ta khó tìm chọn ra sản phẩm phù hợp, đạt chuẩn. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề kể trên thì những lưu ý sau đây rất đáng tìm hiểu:

Chọn chất liệu đạt chuẩn

Khác hẳn với không gian làm việc tại những phòng chức năng còn lại, nội thất phòng thí nghiệm cần đảm bảo đạt chuẩn. Nhờ thế khi tiến hành các phản ứng hóa sinh, những nghiên cứu chuyên sâu bạn mới kiểm soát tốt nguy cơ cháy nổ, làm xuống cấp các thiết bị.

Do đó, quý vị cần đảm bảo:

  • Bề mặt bàn thí nghiệm phẳng nhẵn, có tính trơ, không phản ứng với hóa chất, không thấm nước.
  • Hệ thống khung bàn, ghế có khả năng chịu lực tốt, chống đỡ với áp lực bên ngoài hiệu quả, tránh gỉ sét vượt trội.
  • Các nội thất phòng thí nghiệm khác như hệ thống đèn chiếu sáng, giá đựng, bồn rửa,… cần đáp ứng tốt các quy định, tiêu chí trong từng ngành đề ra.

Thiết kế phù hợp với mục đích

Mỗi phòng Lab được xây dựng với một mục đích nghiên cứu khác nhau. Chẳng hạn phòng thí nghiệm hóa sinh ở trường học giúp học sinh nắm rõ hơn sự kết nối giữa lý thuyết và thực hành.

Riêng các phòng thí nghiệm ở trung tâm nghiên cứu và phát triển lại nhằm mang tới các giải pháp sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, mang đến những sản phẩm ưu việt hơn đến khách hàng. Do đó, căn cứ vào mục đích cụ thể, quý vị cần tìm dòng thiết bị phù hợp để tận dụng triệt để công năng của nó, tránh sự lãng phí, dư thừa.

Bàn thí nghiệm trung tâm phòng thí nghiệm công ty Lavifood
Bàn thí nghiệm trung tâm phòng thí nghiệm công ty Lavifood

Xem thêm: Phòng thí nghiệm của bạn có đạt các tiêu chuẩn thiết kế chưa?

Kích thước hài hòa với không gian phòng Lab

Một hệ thống nội thất phòng thí nghiệm đạt chuẩn nhưng quá nhỏ hoặc quá cồng kềnh đều gây ra những bất tiện lớn khi nhân viên phòng Lab làm việc.

Do đó, quý vị hãy tính toán thật kỹ để đảm bảo quá trình di chuyển trong phòng làm việc thuận tiện. Đồng thời nội thất cũng không quá nhỏ gây chật chội, cản trở quá trình tiến hành thí nghiệm.

Bàn thí nghiệm Lý Sơn Sa Kỳ chất lượng cao tại tp Hồ Chí Minh
Bàn thí nghiệm Lý Sơn Sa Kỳ chất lượng cao tại tp Hồ Chí Minh

Có thể dễ dàng di chuyển, xếp gọn

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên dùng các nội thất phòng thí nghiệm giá tốt có khả năng gấp gọn, biến đổi linh hoạt. Những mẫu bàn thí nghiệm có con lăn, dễ dàng di chuyển cũng rất cần thiết.

Điều này giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn khi cần. Đồng thời bạn cũng nhanh chóng thay đổi không gian, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiến hành thí nghiệm. Đây cũng là cách giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể diện tích bài trí, cất trữ khi không cần dùng tới thiết bị.

Ban thi nghiem co chau voi rua
Mô đun bàn thí nghiệm áp tường có bồn rửa

Nên mua nội thất phòng thí nghiệm ở đâu uy tín?

Hiện tại có nhiều công ty bán nội thất phòng thí nghiệm, nhưng để tìm ra sản phẩm hợp ý, giá tốt, thiết kế đạt chuẩn chẳng dễ chút nào.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy kết nối với Lý Sơn Sa Kỳ ngay hôm nay:

  • Chúng tôi hiện cung cấp nhiều mẫu nội thất phòng thí nghiệm mới nhất giúp quý vị sớm có lựa chọn ưng ý.
  • Các tư vấn chuyên sâu còn giúp bạn tìm ra sản phẩm chất lượng đúng với mức kinh phí dự trù.
  • Ngoài ra, các dòng thiết bị chất lượng, bền lâu vượt trội mà công ty cung cấp đã giúp không ít đối tác/khách hàng của chúng tôi có trải nghiệm hài lòng ngoài mong đợi.
  • Song song với đó, báo giá nội thất phòng thí nghiệm mà đơn vị mang tới sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí như mong đợi.

Vì thế, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0901 681 202 để có thêm các tư vấn, hỗ trợ kịp thời hơn quý vị nhé!

Xem thêm: 5 lý do nhiều khách hàng chọn nội thất phòng thí nghiệm nhà máy của Lý Sơn Sa Kỳ

0936 056 005