Hệ thống bàn tủ thí nghiệm cải thiện không gian phòng lab ra sao?

Dãy kệ thiết bị áp tường – giải pháp cho không gian Lab chật hẹp

Nội thất của phòng thí nghiệm gồm các dãy bàn thí nghiệm, tủ, và bàn hình thành nên nền tảng của các dự án nghiên cứu. Khi các dự án thay đổi, các bàn tủ cũng cần phải thay đổi theo.

Trong phòng thí nghiệm truyền thống, rất nhiều bệ thí nghiệm được cố định tại chỗ, do đó để có thể tận dụng những kệ thí nghiệm này thì phải dùng tới búa đục, xây , nhưng một số tùy chọn mới hơn cung cấp các điều chỉnh với sự khéo léo hơn. Hệ thống bàn tủ phòng thí nghiệm thích nghi ngày nay cung cấp nhiều lựa chọn.

Hệ thống dãy bàn áp tường- vừa đặt máy móc thiết bị- tô điểm cho phòng Lab
Hệ thống dãy bàn áp tường – vừa đặt máy móc thiết bị- tô điểm cho phòng Lab

Mặc dù tùy chọn thích ứng trong casework có thể được chứng minh trong tương lai một phòng thí nghiệm tốt hơn so với tất cả các bệ thí nghiệm cố định, chúng có một số hạn chế. Khi so sánh tủ cố định chung với các tùy chọn thích ứng, Ông nói rằng các chi phí sau lên đến hai lần so với trước đây. Đối với phòng thí nghiệm giảng dạy, hầu hết khách hàng của mình chọn casework cố định; cho các tùy chọn thích nghi, ông nhìn thấy nhiều hơn một ưu tiên trong ngành công nghiệp, như Procter & Gamble. Ngay cả trong ngành công nghiệp, Tuy nhiên, ông thường thấy các công ty chỉ cần làm lại hệ thống bàn tủ phòng thí nghiệm khi cần thiết.

Một số chuyên gia casework thấy một hỗn hợp khác nhau. khách hàng quản lý Dịch vụ kỹ thuật tại phòng thí nghiệm nói, “hầu như tất cả các khách hàng chúng tôi đã sử dụng đồ nội thất phòng thí nghiệm linh hoạt những ngày này.” Ông nói thêm, “nó hơi hiếm để cung cấp một phòng thí nghiệm bệ thí nghiệm hoàn toàn cố định.”

Cuối cùng, quyết định tốt nhất phụ thuộc vào những gì một phòng thí nghiệm cần và bao nhiêu có thể được đầu tư vào nó.

Thích ứng trước

Casework thích ứng với các hình thức khác nhau. Ví dụ, một hệ thống lõi cố định bao gồm một phần đính kèm; Tuy nhiên, tủ, kệ, pegboards, và nhiều hơn nữa có thể được treo từ nó và sắp xếp lại khi cần thiết.

“Các tùy chọn thích ứng nhất và phổ biến nhất thích ứng là dựa trên hệ thống bàn thí nghiệm,” “Tất cả các dịch vụ đến từ một tàu sân bay trên không, và bạn có thể đặt bàn bất cứ nơi nào và đính kèm vào các tiện ích về điện nước.”

Một câu hỏi chính liên quan đến hệ thống kệ tủ phòng thí nghiệm thích ứng là: làm thế nào là dễ dàng để thay đổi? Hệ thống cốt lõi là khó khăn hơn. Chúng tôi có thể nghĩ ra các ví dụ đã không di chuyển trong 20 năm. Một hệ thống bàn là dễ dàng hơn nhiều để di chuyển, và nó tiết kiệm hơn-chi phí lên đến 1,5 lần nhiều hơn một lựa chọn cố định. Trong thực tế, mọi người gọi dãy bàn có tính thích nghi là “làn sóng của tương lai,” thêm, “bạn tiết kiệm về cài đặt, tiết kiệm trên tài liệu, và có thể di chuyển nó bất cứ nơi nào bạn muốn.”

Mẹo lựa chọn

Phòng lab nhiều sắc màu tạo cảm hứng cho sáng tạo
Phòng lab nhiều sắc màu tạo cảm hứng cho sáng tạo

Đối với bất kỳ loại thiết kế phòng thí nghiệm, có một vài điểm cần lưu ý sau:

  1. Các tiện ích điện nước khí của bạn sẽ cấp từ đâu?
  2. Bạn cần bao nhiêu chậu và ở đâu?
  3. Bao nhiêu tủ hút khí độc nào bạn cần và ở đâu?
  4. Trong một hệ thống bàn thí nghiệm, các tủ kệ thí nghiệm nào cần cố định?

Với những câu trả lời trong tay, cùng với một ngân sách, một khách hàng có thể làm việc hướng tới sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng luôn hỏi một vài câu hỏi khác. Sẽ bàn tủ nào thực sự cần phải di chuyển? Làm thế nào có thể là nó sẽ được di chuyển? Nếu nó có thể cần phải được di chuyển, những thay đổi có nhiều khả năng? Hiểu biết câu trả lời cho những câu hỏi có nghĩa là nó có thể quyết định những tính năng thích ứng, nếu có, sẽ làm cho ý nghĩa nhất, và là đầu tư tốt nhất.

Điều quan trọng là để nắm bắt các tùy chọn, bởi vì khi thay thế các hệ thống tủ bàn như thế và thay thế nó là tốn kém và tạo ra một tác động lâu dài trên phòng thí nghiệm. Hệ thống bàn kệ phòng thí nghiệm thích nghi cung cấp nhiều lợi ích, và có thể cải thiện chức năng của một không gian phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, khách hàng cần phải điều tra các lựa chọn khác nhau và xem xét các nhu cầu của phòng thí nghiệm trước khi đầu tư vào vào tủ kệ phòng lab mới.

0936 056 005