Nhựa phenolic resin: Giá có tốt không?

Mặt bàn nhựa phenolic là một đi sự lựa chọn phổ biến cho các phòng thí nghiệm và không gian làm việc mà mức độc hại cần phải quan tâm nhiều

Phenolic có phải là vật liệu phù hợp cho phòng lab

Đó là bởi vì loại vật liệu này mang nhiều lợi ích giúp đảm bảo một loạt các lợi ích mà giúp giữ lại sự toàn vẹn của một hoạt động, làm cho nó một sự lựa chọn hợp lý cho các phòng thí nghiệm sinh học, hóa học, lâm sàng và phân tích.

Nhưng liệu những lợi ích đó có đáng giá?

Trong số các loại khác nhau vật liệu mặt bàn thí nghiệm và bàn thao tác công nghiệp, nhựa phenolic rơi vào khoảng giá giữa. Giá thông thường trung bình 2 đến 3 triệu cho mỗi mét vuông và tăng dựa trên các tùy chỉnh cụ thể cho nhu cầu của bạn.

Trong khi bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn đi với một vật liệu thay thế-và chúng ta hãy xem xét nó, ngân sách luôn là một mối quan tâm-bạn sẽ không đạt được như nhiều lợi ích từ nó. Trong thực tế, sự lựa chọn của bạn có thể khiến bạn chi tiêu nhiều tiền hơn trong dài hạn.

Đó là lý do tại sao nếu bạn đang cải tạo khu vực làm việc của bạn, điều quan trọng là hơn giá cả khi mua bàn thí nghiệm, nội thất phòng lab.

Bàn thí nghiệm với Phenolic làm mặt bà
Bàn thí nghiệm với Phenolic chịu hoá chất

Tuy nhiên, chúng tôi có tin tốt. Nhựa phenolic là một lựa chọn hợp lý, cung cấp cho bạn sự bảo vệ bạn cần cho các  bề mặt bàn phòng thí nghiệm của bạn với giá cả phải chăng. Nếu bạn vẫn không thuyết phục, chúng tôi sẽ chia sẻ những gì một số tùy chọn khác của bạn là dành cho phòng thí nghiệm của bạn hoặc không gian sản xuất, và làm thế nào họ so sánh với nhựa phenolic.

Nhựa phenolic là lý tưởng cho Labs

Lab là nơi tiến hành các thí nghiệm, thử nghiệm, trong đó tính hợp lệ của kết quả phụ thuộc rất nhiều vào có hay không xảy ra những nhiễm bẩn.  Hầu hết các phòng thí nghiệm yêu cầu các bề mặt làm việc có khả năng kháng với nhiều chất gây ô nhiễm phổ biến được tìm thấy trong một không gian làm việc điển hình, đặc biệt là phải làm việc với những hoá chất hoá sinh.

Tấm nhựa phenolic, nói riêng, cung cấp một bề mặt vững chắc dựa trên cách chúng được sản xuất: các lớp giấy tự nhiên được bão hòa với hoá chất phenolic và xử lý dưới nhiệt độ cao. Điều này tạo thành một tấm tổng hợp nhẹ, cứng và bền.

Perhaps most important for a laboratory setting, however, is the fact that phenolic resin countertops offer high:

Có lẽ quan trọng nhất đối với một thiết lập phòng thí nghiệm, tuy nhiên, là một thực tế là nhựa phenolic bàn cung cấp những đặc tính cao về chống:

Bàn chuẩn bị mẫu
Bàn cắt vải trong dệt may Bàn thao tác trung tâm không có kệ – có kích thước lớn sản xuất dễ dàng với Phenolic
  1. Kháng vi khuẩn
  2. Kháng hóa chất
  3. Khả năng chống ẩm
  4. Kháng nấm mốc
  5. Khả năng chống ẩm

Họ cũng cung cấp vừa phải để chống ăn mòn cao, và có thể chịu được tiếp xúc nhiệt liên tục lên đến 350 độ F. Tính năng này là rất quan trọng từ các thiết bị như bếp nóng, đèn đốt Bunsen, lò nướng và ngọn lửa mở từ các khí như mêtan và butan thường được tìm thấy và được sử dụng trong các phòng thí nghiệm.

Nhựa phenolic là một lựa chọn đầu tư dài hạn tốt

Nhựa phenolic resin là bền và giữ được độ độ bên lâu trong môi trường khắc nghiệt. Đó là tin tốt và xem xét một quan trọng khi nhìn vào giá của một vật liệu.

Bàn thí nghiệm trung tâm chống hóa chất
Bàn thí nghiệm trung tâm chống hóa chất phòng thí nghiệm công ty Lavifood

Thiết lập phòng thí nghiệm thường có yêu cầu nhiều nhiều loại thiết bị dụng cụ, tất cả đều có thể gây xước và tạo nứt, cũng như làm cho việc sửa chữa tốn kém hơn như hư hỏng khung bàn.

Nhựa phenolic không chỉ có khả năng chống trầy xước cao, nhưng chống lại những tác động và áp lực lên kết cấu tốt. Chúng cũng chống trầy phồng rộp bề mặt, và và giữ được đặc tính này trong nhiều năm-giúp cho phòng thí nghiệm của bạn vận hành một cách hiệu quả và quan trọng mà không tốn chi phí sửa chữa gián đoạn công việc.

 Nhựa phenolic resin cung cấp nhiều lợi ích tương tự

Nhựa phenolic thường được so sánh với nhựa epoxy– một loại mặt bàn chuẩn các môi trường phòng thí nghiệm ngày xưa. Nhựa epoxy là một sự lựa chọn cũng khá bền, và có khả năng chống lại nhiều yếu tố tương tự được tìm thấy trong các phòng thí nghiệm: độ ẩm, nhiệt, hóa chất, vi khuẩn và nấm mốc…

Điểm hấp dẫn: nhựa phenolic cung cấp 90% lợi ích tương tự như nhựa epoxy, nhưng đối với một mức giá thấp hơn nhiều. Bạn không phải từng nghe cho các bàn nhựa epoxy chi phí lên tới khoảng 5-7 triệu cho mỗi mét vuông. Bạn có cần nhiều hơn 90% đặc tính nêu trên không. Nếu có thì bạn lựa chọn Epoxy resin. Còn không thì bạn không nên tốn 5-7tr m2 thay vì 2-3 triệu với Phonolic resin

Bàn thí nghiệm sử dụng mặt bàn Phenolic có giá khá tốt
Bàn chuẩn bị mẫu phòng thí nghiệm với Phenolic giá tốt nhất phù hợp nhất

Nhựa epoxy resin cũng là loại vật liệu nặng và di chuyển cũng cần phải có những công cụ hỗ trợ tải trọn lớn hơn so  với nhựa phenolic. Đây là một yếu tố bổ sung bạn sẽ cần phải xem xét khi nói thời gian để vận chuyển sản phẩm.

Vật liệu mặt bàn ít tốn kém khác bao gồm laminate chịu hóa chất  và laminate áp lực cao. Trong khi các vật liệu hoạt động hiệu quả và ít chi phí hơn so với Phenolic resin, việc lựa chọn các vật liệu sai cho nhu cầu cụ thể của phòng thí nghiệm của bạn có thể đắt hơn trong dài hạn bởi vì bạn có thể phải thay thế các bề mặt bị hư hỏng và làm lại các thí nghiệm tốn kém đã được ảnh hưởng gián đoạn trong quá trình sửa chữa..

Nhựa phenolic có sẵn nhanh hơn

Thời gian là tiền bạc, và nếu phòng thí nghiệm của bạn là cần các mặt bàn mới hoặc bàn làm việc, việc sẵn có trở nên quan trọng hơn

Nhựa phenolic có sẵn, rút ngắn thời gian chờ hàng và và tiến độ trong dự án của bạn. Trong khi có nhiều nhà sản xuất nhựa phenolic, có rất ít các nhà sản xuất nhựa epoxy. Đối với các nhà cung cấp nhựa epoxy, điều này được xem một vấn đề quan trọng để tìm nguồn nguyên liệu.

bàn chuẩn bị mẫu phòng thí nghiệm
Bàn thí nghiệm Phenolic dễ dàng sản xuất thúc đẩy tiến độ giao hàng nhanh nhất cho bạn

Bởi vì sự tồn đọng này, thời gian chờ hàng của bạn cho dự án của bạn sẽ có khả năng tăng nếu bạn chọn nhựa epoxy.

Nhựa phenolic cũng là một vật liệu dễ dàng hơn để làm việc với và cũng như tùy chỉnh. Điều này không chỉ làm giảm số lượng thời gian trước khi sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để lắp đặt, mà còn giảm chi phí tổng của bạn vì ít tốn chi phí cho quá trình gia công những sản phẩm tuỳ chỉnh

Nói tóm lại

Mặt bàn nhựa phenolic là một lựa chọn yêu thích trong nhiều phòng thí nghiệm vì một lý do: không chỉ làm họ chịu được các phòng thí nghiệm môi trường khắc nghiệt, họ có lẽ là chi phí hiệu quả nhất, giải pháp lâu dài xem xét số lượng lợi ích mà chúng cung cấp.

Những yếu tố này càng củng cố rằng nhựa phenolic là một món giá hời.

Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao chúng tôi thường khuyên bạn nên nhựa phenolic cho các dự án của chúng tôi trong bài viết , phenolic vs epoxy resin làm việc thao tác | Cái nào là tốt nhất?

0936 056 005