Panel EPS là gì? Cấu tạo panel EPS xốp cách nhiệt

Panel eps (panel xốp cách nhiệt)  được sản xuất với tiêu chuẩn công nghệ cao với mục đích tạo nên những công trình đảm bảo khả năng chống nóng, chống ồn, giữ nhiệt, chịu nhiệt cũng như ngăn cản sự lây lan của lửa so với các loại xốp, tường, vách ngăn khác. Với ưu điểm nhẹ nhàng, chi phí thấp và thời gian thi công nhanh, Panel eps được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình kho lạnh, phòng sạch, nhà xưởng, phòng trọ, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở tập thể CBCNV công trình…

Panel eps cách nhiệt (panel xốp cách nhiệt) là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay bởi cấu trúc nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Được sản xuất trên dây truyền công nghệ liên tục, tiên tiến và hiện đại với những tình năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy lan, Panel eps được coi là chuyên dụng dành cho các công trình có nền móng yếu, các công trình đòi hỏi thời gian thi công nhanh. Ngoài ra, tấm Panel eps xốp cách nhiệt có trọng lượng khá nhẹ nhàng, phương pháp thi công đơn giản nên có thể tháo lắp đơn giản và được tái sử dụng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

I. Cấu tạo của Panel EPS xốp cách nhiệt

Cấu tạo của panel eps xốp cách nhiệt
Cấu tạo của panel eps xốp cách nhiệt

Xem thêm: Panel PU là gì? Cấu tạo tấm panel PU cách nhiệt

Cũng giống như Panel PuPanel bông sợi thủy tinh rockwoolPanel eps xốp cách nhiệt được cấu tạo gồm 3 phần:

Lớp mặt trên: được làm từ tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm có thể chống được ô xi hóa, kháng khuẩn và chống ăn mòn có độ dày trung bình từ 0.35mm – 0.6mm. Độ dày của lớp tôn nền này tùy thuộc vào từng công năng của công trình để có thể lựa chọn chủng loại cho phù hợp.

Lớp giữa: là lớp xốp EPS (Expand-Poly-Styrene) có tác dụng cách nhiệt, cách âm. Hiện nay có 2 loại xốp Eps chính:

+ Xốp Eps thường: Có tỷ trọng từ 10 – 40kg/m3 với khả năng chống cháy lan thấp tùy thuộc vào tỷ trọng xốp Eps.

+ Xốp Eps chống cháy lan: Có tỷ trọng từ 10 – 14kg/m3 với khả năng chống cháy lan cao phù hợp với các công trình cần yêu cầu khắt khe về công tác phòng cháy chữa cháy.

Lớp mặt dưới: Cũng như lớp mặt trên, lớp mặt dưới của Panel eps cũng được sử dụng tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm nhằm đảm bảo chống ăn mòn và oxi hóa.

II. Bản thông số Kỹ thuật của Panel EPS xốp cách nhiệt

Stt  Chỉ tiêu Mô tả
1  Hai bề mặt   tôn mạ hợp kim nhôm kẽm,sơn tĩnh điện có độ dày 0,35-0,6mm
2  Lớp giữa  EPS thông thường hoặc EPS chống cháy lan
3  Tỷ trọng  10kg/m3-14kg/m3
4  Chiều rộng  1.000mm hoặc 1.117mm
5  Chiều dài  Bất kỳ tùy khả năng vận chuyển (<=15m)
6  Độ dày  50mm; 75mm; 100mm; 125mm; 150mm; 175mm; 200mm
7  Màu sắc tôn bề mặt  Theo bảng màu
Bảng thông số kĩ thuật của tấm panel eps tôn xốp cách nhiệt

III. Phân loại Panel xốp cách nhiệt

Panel EPS cách nhiệt kho lạnh, phòng sạch và nhà lắp ghép
Panel EPS cách nhiệt kho lạnh, phòng sạch và nhà lắp ghép

Tùy thuộc vào mục đích, quy mô sử dụngcũng như ngân sách triển khai mà nhà đầu tư có thể sử dụng các loại Panel eps khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay Panel eps xốp cách nhiệt có 3 loại thường được sử dụng sau:

Panel eps loại thông thường: Có cấu tạo bên ngoài là 2 mặt tôn. Tuy nhiên, lớp Eps ở giữa là lớp Eps thông thường có tỷ trọng từ 10 – 14kg/m³. Loại Panel eps thông thường này phù hợp cho các công trình kho xưởng, nhà tạm, nhà cho thuê, phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng mát, phòng trọ, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở CBCNV công trình…

Panel eps loại có tỷ trọng cao: Cấu tạo của loại panel eps này với bên ngoài là 2 lớp mặt tôn và bên trong là lớp EPS có tỷ trọng cao từ 20 – 40kg/m³. Đối với loại panel eps có tỷ  trọng cao này sẽ phù hợp với công trình như kho lạnh, kho bảo ôn, kho giữ sản phẩm cần bảo quản ở môi trường có nhiệt độ thấp đến âm độ C.

Panel eps chống cháy lan:Là loại panel được sử dụng cho những công trình có yêu cầu cao về tiêu chuẩn PCCC với cấu tạo bên ngoài là 2 lớp mặt tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm và bên trong là lớp EPS đặc dụng. Ngoài khả năng cách nhiệt cách âm, loại Panel eps này còn có khả năng giúp chống cháy lan cao nhằm hạn chế tối đa tốc độ của lửa khi xảy ra cháy và đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu.

IV. Ưu điểm của Panel EPS xốp cách nhiệt

Được đầu tư nghiêm cứu chuyên sâu sản phẩm, dây chuyền sản xuất liên tục cùng với việc kiểm định chất lượng sản phẩm mỗi khi xuất xưởng. Khi được áp dụng trong cách công trình. Panel eps cách nhiệt luôn có những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác như:

 • Chịu được nhiệt độ cao, giữ nhiệt tốt và đặc biệt là tính chống thấm cao giúp Panel eps có tuổi thọ cao trên 30 năm.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian do tính đơn giản trong việc lắp ghép, thi công và vận chuyển.
 • Đối với các sản phẩm cùng công dụng, có cấu tạo tương đương hay các vật liệu truyền thống. Panel eps xốp cách nhiệt luôn có lợi thế về chi phí lên đến 50% cho công trình.
 • Khả năng cách nhiệt của Panel eps tôn xốp có thể giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 70% điện năng sử dụng.
 • Tấm panel eps có tính bền vững, ngoằm nối được thiết kế giấu vít cùng với sự đa dạng về màu sắc mang đến tính thẩm mỹ cao rất thích hợp cho các công trình vừa cần tính thẩm mỹ vừa cần tính hiệu quả.
 • Trọng lượng của tấm panel eps nhẹ giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và có thể tái sử dụng nhiều lần.

V. Ứng dụng của Panel EPS xốp cách nhiệt hiện nay

Với nhưng ưu điểm vượt trội về thời gian lắp đặt, thi công, tính chịu nhiệt, tính thẩm mỹ cao, độ bền. Panel eps xốp cách nhiệt có thể ứng dụng cho rất nhiều công trình hiện nay.

Ứng dụng của panel eps tôn xốp cách nhiệt

 • Sử dụng làm mái cách nhiệt
 • Sử dụng làm tấm trần, vách ngăn và tường bao bên ngoài công trình.
 • Lắp ráp phòng sạch, kho lạnh, phòng thí nghiệm.
 • Lắp ráp nhà tạm, nhà xưởng, kho bãi bảo quản sản phẩm.
 • Lắp ráp kho lạnh, hầm đông, hầm giữ nhiệt cho các ngành hàng chế biến thực phẩm, nông sản và thủy hải sản, hệ thống siêu thị…
 • Lắp ráp xưởng sản xuất thiết bị điện tử, các xưởng sản xuất dược phẩm..
 • Lắp ráp khu văn phòng, trường học, bệnh viện…
 • Làm cửa panel phòng sạch, cửa panel kho lạnh…
 • Sử dụng cho nhà lắp ghép bằng tấm panel, quán coffee panel…
 • Làm nền cho các công trình xây dựng.

Xem thêm: So sánh Tấm Panel PU và EPS Nên lựa chọn loại nào tốt cho phòng sạch

0936 056 005