Pass box là gì? Các loại kích thước của pass box

Trong phòng sạch, tiêu chuẩn vệ sinh luôn đặt lên hàng đầu. Khi di chuyển các sản phẩm bên ngoài vào môi trường bên trong phòng sạch, người ta sẽ phải sử dụng Pass box để vận chuyển. Vậy Pass box là gì, có những loại kích thước Pass box nào?

1. Pass box là gì?

Pass box là 1 loại thiết bị hỗ trợ cho việc làm sạch phòng. Được sử dụng chủ yếu bằng việc đưa qua những vật nhỏ giữa các phòng sạch với nhau, giữa phòng không sạch với phòng sạch, với mục đích là để làm giảm thời gian mở cửa và giảm thiểu mức độ ô nhiễm.

Pass box là gì?
Pass box là gì? Các loại kích thước của pass box

Pass box là hộp chuyển đồ thường được đặt tại các lối ra vào của phòng sạch, phòng không sạch hoặc các phòng có cấp độ sạch khác nhau với vai trò giảm lượng khí không sạch xâm nhập vào phòng sạch, ngoài ra, pass box còn giúp giảm tránh các tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, pass box còn được dùng để làm lối giúp vận chuyển hàng hóa, vật tư, dụng cụ, bán thành phẩm hoặc các thành phẩm của các cấp độ sạch khác nhau của phòng sạch để tránh sự ô nhiễm chéo.

Pass box thường được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất sạch như là: sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, sinh học,… được chế tạo gọn, đẹp, hiệu quả sử dụng cao nhưng lại có giá thành tương đối thấp.

Pass box có hệ thống khóa được chế tạo với công nghệ khóa tự động, có hai loại: loại không có hệ thống tiệt trùng bằng tia cực tím và loại có hệ thống tiệt trùng bằng tia cực tím.

Được thiết kế theo kiểu hai cửa đối xứng, hoạt động theo nguyên lý inter-look.

Pass box trong phòng sạch thông thường được sử dụng để chứa sản phẩm hoặc vật liệu, chủ yếu là các sản phẩm khi đưa vào để làm sạch bụi bẩn bằng cách sử dụng các tia cực tím thổi bụi đi và được lọc bằng tấm lọc hepa.

Tìm hiểu thêm về một số loại thiết bị phòng sạch khác

1.1 Cấu tạo của Pass box:

Cấu tạo của Pass box

– Vỏ ngoài: Nguyên liệu chế tạo vỏ ngoài là thép CT3, được phủ bằng sơn tĩnh điện không rỉ (SUS 304), thường được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng.

– Thân trong: Toàn bộ thân trong, hoặc mặt đáy sẽ được làm bằng thép không gỉ, thân trong là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đồ vật.

– Cửa: Cửa thường mang tính thẩm mỹ cao, và có độ an toàn tuyệt đối, làm bằng khung acrylic.

– Khóa: Hệ thống khóa liên bằng động cơ khí hoặc là khóa điện từ.

1.2 Nguyên lý hoạt động của Pass box:

Pass box luôn ở trong trạng thái chờ khóa hai cửa mở

Khi có một cửa bất kỳ nào được mở thì chốt của còn lại của Pass box sẽ tự động khóa nhờ hệ thống khóa liên động.

2. Các loại kích thước của Pass Box

Kích thước bên ngoài (L*W*H)(mm) 685 * 500 * 590 785 * 600 * 690 935 * 750 * 840
Kích thước bên trong (L * W * H)(mm) 500 * 500 * 500 600 * 600 * 600 750 * 750 * 750
Vật liệu bên ngoài Thép CT3 hoặc thép không rỉ Thép CT3 hoặc thép không rỉ Thép CT3 hoặc thép không rỉ
Vật liệu bên trong Thép không rỉ Thép không rỉ Thép không rỉ
Độ dày vật liệu 1.0/1.2 1.0/1.2 1.0/1.2
Kích thước cửa kính (mm) 350 * 350 * 8 395 * 395 * 8 480 * 480 * 8
Điện năng 220V/50Hz 220V/50Hz 220V/50Hz

Để đảm bảo vệ sinh và tránh sự lây nhiễm chéo người ta thường sử dụng Pass box để vận chuyển các sản phẩm từ bên ngoài vào trong phòng sạch. Qua bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về Pass box là gì, và các loại kích thước của Pass box rồi nhé!

Lý Sơn Sa Kỳ Lab tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế sản xuất bàn thí nghiệm, cung cấp thiết bị nội thất phòng thí nghiệm uy tín hàng đầu trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để trải nghiệm chất lượng sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi ngay hôm nay. Hotline 0901 681 202 (Mr Luận)

0936 056 005