Tiêu chí chọn bàn thí nghiệm trường học

Bàn thí nghiệm trường học: chọn thế nào an toàn, đẹp mắt?

Chọn bàn thí nghiệm trường học không hề đơn giản. Nhất là khi thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Nếu quý vị đang băn khoăn chưa biết nên tới đâu để có tư vấn giá trị cũng như sở hữu bàn thí nghiệm chất lượng, những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn.

Vì thế, đừng bỏ qua bất cứ thông tin hữu ích nào quý vị nhé! Tin rằng các gợi mở mà chúng tôi nói tới sẽ giúp bạn sớm biết công ty bán bàn thí nghiệm trường học uy tín nên tới nữa đấy!

Bàn thí nghiệm trường học là gì?

Đúng như tên gọi, bàn thí nghiệm cho trường học là thiết bị cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho học sinh, sinh viên trong các giờ học vật lý, hóa học, sinh học,… Nhờ thế, các em có thể hiểu biết rõ hơn về nội dung lý thuyết đã được giảng dạy trên lớp.

Thông qua đây, học sinh hình dung cụ thể hơn, biết thực hành kiến thức đúng cách để tránh nguy hiểm, xảy ra sự cố.

Vậy tiêu chí chọn bàn thí nghiệm trường học cần đáp ứng những điều kiện cụ thể nào? Nếu bạn đang băn khoăn về những điều kể trên thì gợi mở sau đây rất đáng để đọc:

Đảm bảo sự chắc chắn

Dù thiết kế ở dạng nào đi chăng nữa, bàn dùng cho phòng thí nghiệm cần đảm bảo sự chắc chắn. Nhờ thế, thiết bị mới đáp ứng tốt công năng: bài trí hóa chất, thực hiện thí nghiệm,… khi thầy cô và học sinh thực hành.

Do đó, bàn cần đảm bảo:

 • Bề mặt được làm từ vật liệu đạt chuẩn, có tính trơ, tránh xa nguy cơ cháy nổ hay xuống cấp ngay cả khi hóa chất rơi rớt, tiếp xúc lên phần này.
 • Hệ thống khung bàn làm bằng Inox 304 đảm bảo chống gỉ, có khả năng chống ăn mòn, nói không với biến dạng.
 • Có chân tăng chỉnh cân bằng để tránh hiện tượng đổ vỡ, mất an toàn trong quá trình thực hành.

Phòng thí nghiệm trường thcs Quỳnh Thiện Nghệ An

Được trang bị thêm các dụng cụ, thiết bị cần thiết

Khác với bàn học thông thường, bàn thí nghiệm trường học cần được trang bị thêm các dụng cụ hỗ trợ cần thiết. Mục đích nhằm giúp quá trình thực hành thêm suôn sẻ, thuận lợi, đảm bảo an toàn. Cụ thể như:

 • Bồn rửa tay bằng inox chống gỉ
 • Vòi rửa tay với thiết kế phù hợp, vừa tầm với của học sinh các lứa tuổi khác nhau
 • Có chắn nước và bo cạnh, tránh ướt sàn nhà hoặc gây nguy hiểm trong quá trình thực hiện
 • Các sản phẩm cần đảm bảo đạt chuẩn, không bị tác động bởi axit hay các hóa chất trong phòng thí nghiệm.
 • ….
Bàn thí nghiệm hóa sinh trường học
Bàn thí nghiệm hóa sinh trường Quốc tế Saigon Star

Kích thước phù hợp

Song song với đó, thiết kế bàn thí nghiệm trường học cần đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể quý vị cần tính toán kỹ lưỡng mình chọn mua bàn cho học sinh lớp mấy, chiều cao của các em trung bình ở khoảng nào. Điều này rất quan trọng, quyết định lớn chiều cao thiết kế bàn, nhằm tạo sự thuận tiện cho học sinh/sinh viên khi thao tác.

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới bề ngang của bàn, đảm bảo có thể tạo ra không gian thực hành thuận tiện, khoa học. Đồng thời, sẽ là sai lầm lớn nếu quý vị chọn mua bàn có kích thước quá lớn. Trong khi đó phòng Lab lại hạn chế về diện tích. Vô hình chung điều kể trên sẽ làm quá trình đi lại trong phòng khó khăn, gây ra nhiều bất tiện.

Nên chọn mua bàn thí nghiệm trường học ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngoài việc có kinh nghiệm mua bàn thí nghiệm trường học như các tiêu chí kể trên, tìm đúng đối tác chuyên nghiệp cũng rất cần thiết. Nhờ thế quý vị có thể nhận được những tư vấn giá trị giúp mình chọn ra sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn chưa biết nên tới đâu, hãy kết nối với Lý Sơn Sa Kỳ ngay sau bài viết này. Chúng tôi hiện có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp bàn thí nghiệm trường học các loại. Các sản phẩm của công ty đều đảm bảo:

 • Được thiết kế chuyên biệt, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của từng đối tượng cụ thể.
 • Hệ thống khung bàn làm từ inox chống gỉ sét, có khả năng chống ăn mòn, có độ bền vượt trội.
 • Công ty nhận thiết kế bàn thí nghiệm trường học theo yêu cầu đảm bảo an toàn, thuận tiện

Đặc biệt với mức giá tốt cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, tin rằng những gì mà chúng tôi mang lại sẽ không làm quý vị thất vọng. Vì thế đừng quên gọi 0901 681 202 để có tư vấn ngay sau bài viết quý vị nhé!

Xem thêm:
Bàn thí nghiệm Trường THCS Quỳnh Thiện Nghệ An
Bàn thí nghiệm Trường PT CLC Phượng Hoàng
Bàn thí nghiệm Trường quốc tế Saigon Star
Bàn thí nghiệm cho Trường TH – THCS – THPT Én Vàng
Bàn thí nghiệm Trường TH – THCS – THPT Hoàng Việt
Bàn thí nghiệm Khoa Y Trường Đại Học Hồng Bàng

0936 056 005