5 dấu hiệu cho thấy bạn chưa chọn được bàn ghế phòng thí nghiệm chuẩn

Chẳng khó để thấy hiện có nhiều đơn vị cung cấp bàn ghế phòng thí nghiệm. Với mức giá, mẫu mã, kích thước đa dạng,… quý vị sớm có thể lựa chọn được sản phẩm như yêu cầu. Thế nhưng cũng chính điều này làm chúng ta cảm thấy khó khăn. Bởi nếu chưa nắm rõ các tiêu chí hoặc thiếu bí quyết chọn thiết bị phòng Lab, bạn có thể sở hữu nhầm các dụng cụ chưa thật sự ưu việt.

Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để biết rõ những dấu hiệu này. Ngoài ra, đừng quên kết nối với chúng tôi khi cần hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu hơn bạn nhé!

Nếu có những trải nghiệm kém hài lòng sau đây, e rằng bạn chưa biết cách mua bàn ghế phòng thí nghiệm. Đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi nói dưới đây để hiểu vì sao quý vị nhé!

Bàn thí nghiệm Lý Sơn Sa Kỳ chất lượng cao tại tp Hồ Chí Minh
5 dấu hiệu cho thấy bạn chưa chọn được bàn ghế phòng thí nghiệm chuẩn

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế phòng thí nghiệm hoàn chỉnh

Kích thước bàn ghế phòng thí nghiệm quá lớn/quá nhỏ

Có thể thấy bàn ghế phòng thí nghiệm là thiết bị không thể thiếu trong mọi phòng Lab. Đây là nơi diễn ra những nghiên cứu, phản ứng hóa sinh,… của các công ty/doanh nghiệp/trường học.

Bạn nên dành thời gian chọn lựa để tránh tình trạng bàn quá lớn. Bởi điều này sẽ khiến quá trình di chuyển, đi lại trong phòng thí nghiệm trở nên khó khăn. Mặt khác, bàn ghế quá nhỏ lại cản trở nhân viên làm việc. Thậm chí nó còn tiềm ẩn nguy cơ bị đổ vỡ, rớt hóa chất ra sàn nhà gây cháy nổ, nguy hiểm.

Vì thế, nếu chưa thật sự thấy thoải mái, thuận tiện với hệ thống bàn ghế phòng thí nghiệm của đơn vị, có lẽ, lựa chọn trước đó về dòng thiết bị này chưa thật sự sáng suốt. Bạn nên thay thế bằng cách sản phẩm phù hợp để có nhiều trải nghiệm hài lòng hơn nữa.

Bề mặt bàn thiếu bằng phẳng

Bề mặt bàn và ghế không bằng phẳng hoặc các chân bàn/chân ghế không tạo sự chắc chắn cũng là dấu hiệu cho thấy sản phẩm chưa đạt chuẩn. Yếu điểm kể trên dễ làm quá trình thao tác gặp khó khăn. Mặt khác, hiện tượng đổ vỡ các lọ đựng hóa chất, dụng cụ trong phòng Lab cũng dễ xảy ra.

Do đó, bạn nên chọn sản phẩm có kết cấu vững chắc. Những dòng bàn ghế phòng thí nghiệm thiết kế theo yêu cầu với hệ thống chân có các con lăn di chuyển rất lý tưởng để ưu tiên. Bởi đặc điểm này còn giúp quý vị dễ dàng di chuyển thiết bị. Mặt khác, nó giúp quá trình vệ sinh phòng Lab trở nên đơn giản và hiệu quả hơn đáng kể.

Ghế ngồi không linh hoạt

Một thống kê mới đây cho thấy có tới 80% nhân viên trong các công ty, doanh nghiệp, văn phòng mắc các bệnh ê nhức người. Chính thiết kế ghế ngồi không có khả năng nâng hạ và xoay 360 độ đã gây nên điều này.

Tư thế ngồi kém thoải mái vừa làm sức khỏe của chúng ta giảm sút. Đồng thời quý vị cũng khó có thể tập trung cho công việc khi hiện tượng đau và nhức mỏi luôn hiện hữu.

Dễ cháy, phản ứng với các hóa chất

Sẽ rất nguy hiểm nếu vật liệu dùng làm bàn ghế phòng thí nghiệm hóa sinh cũng như các phòng Lab khác dễ bắt lửa hoặc thấm nước, ngấm hóa chất. Bởi yếu tố kể trên khiến sản phẩm nhanh chóng xuống cấp. Mặt khác, quý vị còn phải đối mặt với nguy hiểm khi làm việc tại đây.

Do đó, dấu hiệu kể trên cũng rất đáng lo, cần sớm khắc phục trước khi quá muộn. Cũng vì thế mà nhiều công ty hiện nay đang dành không ít thời gian để tìm xem đâu là sản phẩm ưu việt cần ưu tiên.

bàn thí nghiệm - central table workbenches laboratory furniture
bàn thí nghiệm Laboratory table

Các thiết bị đi kèm không phù hợp

Song song với đó, bàn ghế phòng thí nghiệm không có các thiết bị đi kèm như bồn rửa, kệ đựng hóa chất, hệ thống đèn chiếu sáng, ổ cắm,… phù hợp cũng chưa được đánh giá cao.

Bởi điều kể trên khiến quá trình thao tác mất thời gian, gặp nhiều khó khăn. Chưa hết nó cũng khiến quý vị dễ gây ra những sự cố đáng tiếc về cả người và của.

Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy kết nối với chúng tôi càng sớm càng tốt quý vị nhé !Hãy đến với Lý Sơn Sa Kỳ để có những tư vấn giá trị hơn bạn nhé!

Xem thêm: 5 lý do nên chọn bàn thí nghiệm Phenolic của Lý Sơn Sa Kỳ ngay hôm nay!

0936 056 005