Tìm việc làm nhân viên phòng thí nghiệm: tuyệt chiêu hay đừng bỏ lỡ!

Làm thế nào để tìm được việc làm nhân viên phòng thí nghiệm thật phù hợp? Cách nào giúp bạn nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng? Những chia sẻ sau đây rất đáng để bạn nghiên cứu.

 Thông qua các gợi mở này có thể ứng viên nhanh chóng có được các kỹ năng cần thiết khi nộp hồ sơ xin việc, tìm được môi trường lý tưởng như ý cùng mức lương hài lòng nữa đấy!

Việc làm nhân viên phòng thí nghiệm: thu nhập cao, ổn định

Trở thành một nhân viên phòng thí nghiệm bạn có cơ hội làm việc trong hệ thống chuyên nghiệp, hiện đại. Đây là môi trường lý tưởng giúp mỗi cá nhân phát triển và hoàn thiện kỹ năng.

 Mặt khác, hiện tại nhu cầu của thị trường rất lớn. Do đó, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn để sở hữu mức thu nhập tốt như mong đợi. Thực tế không ít công ty/doanh nghiệp đang tìm nhân sự mới chưa có kinh nghiệm với mức lương từ 7 triệu đồng/tháng.

việc làm nhân viên phòng thí nghiệm

Xem thêm: Công ty cung cấp bàn thí nghiệm chất lượng cao tại TPHCM

Với những người đã có thời gian làm việc ở vị trí tương đương từ 1 năm trở lên, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm nhân viên phòng thí nghiệm với mức thu nhập từ 10-15 triệu đồng/tháng. So với nhiều ngành nghề khác thì đây là mức khá cao.

Chưa dừng lại ở đó, tính chất công việc tại phòng Lab còn rất ổn định, ít phải đi thị trường, tiếp xúc với nắng, mưa, gió bão,… Vì lẽ đó, nếu bạn có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kể trên, đừng ngại làm hồ sơ ứng tuyển, săn việc như ý.

Tin rằng với những mẹo hay sau đây, quý vị hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt, nhiều trải nghiệm, đúng với sở trường của mình nữa đấy!

việc làm nhân viên phòng thí nghiệm

Mách bạn 5 chiêu hay để tìm được việc làm nhân viên phòng thí nghiệm như ý

Chẳng khó để thấy rằng, trong khi rất nhiều doanh nghiệp đang thiếu nhân lực làm việc trong phòng Lab. Thì một số người vẫn trong tình trạng bị từ chối khi tìm việc làm nhân viên phòng thí nghiệm. Chính việc chuẩn bị chưa kỹ lưỡng, thiếu chuyên nghiệp đã khiến họ “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì thế, bạn đừng quên 5 lưu ý sau đây để có được việc làm nhân viên phòng thí nghiệm lương cao như ý:

Tìm hiểu kỹ về vị trí muốn ứng tuyển

Nắm rõ công việc mà doanh nghiệp đang cần người sẽ đảm trách nhiệm vụ gì vô cùng quan trọng. Bởi nhờ thế bạn sớm biết mình có thật sự phù hợp hay không?

Bạn cũng nên tự trả lời câu hỏi năng lực và chuyên môn, kinh nghiệm hiện tại của bản thân có đáp ứng được với yêu cầu của phía tuyển dụng. Nếu câu trả lời là “có”, hãy thật tự tin chuẩn bị các bước sau đây bạn nhé!

việc làm nhân viên phòng thí nghiệm

Dành thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có một chiến lược phát triển riêng. Họ luôn mong muốn nhân viên của mình hiểu rõ về giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Song song với đó, các đơn vị này cũng rất hi vọng tìm được nhân lực nắm rõ thế mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp. Bởi bằng cách này mỗi nhân tố sẽ sớm góp phần cho sự thành công, hoàn thiện hơn của tổ chức.

Chuẩn bị hồ sơ đẹp

Một hồ sơ đầy đủ thông tin, show được thế mạnh của bản thân rất cần thiết. Đặc biệt bạn nên nghiên cứu để làm nổi bật những phần mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên.

Nhờ thế, chúng ta dễ dàng vượt qua vòng loại để có một cuộc phỏng vấn đúng nghĩa.

Chuẩn bị hồ sơ đẹp

Chọn trang phục phù hợp

“Quen nể mặt nể dạ, lạ nể áo nể quần”, bạn đừng chủ quan khi chọn tìm trang phục khi đi phỏng vấn. Bởi đây là ngôn ngữ không lời giúp chúng ta thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp, hợp thời trong mắt người tuyển dụng.

Chọn trang phục phù hợp

Tự tin khi giao tiếp

Sự tự tin khi giao tiếp cũng sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn nữa. Vì thế, nhiều người thiếu về kinh nghiệm vẫn có thể được nhận khi có một thái độ tốt, dám chấp nhận thử thách và tin bản thân mình có thể làm được.

Tự tin khi giao tiếp

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sớm có được việc làm nhân viên phòng thí nghiệm tốt cũng như sở hữu mức lương xứng đáng với năng lực của mình.

0936 056 005