Hướng dẫn thiết kế cho nội thất phòng thí nghiệm

Hướng dẫn thiết kế cho nội thất phòng thí nghiệm

Các hướng dẫn này áp dụng cho đồ dùng trong phòng thí nghiệm (mặt bàn thí nghiệm, kệ hóa chất và tủ lưu trữ dưới bàn), và ghế đẩu.

1. Nguyên tắc thiết kế nội thất

Thiết kế phòng thí nghiệm và bàn làm việc thích hợp đòi hỏi phải xem xét tác động công thái học đối với người lao động. Những điều cần cân nhắc như thay đổi cải tại trong tương lai, thay đổi thiết bị, sự thay đổi về quy mô nhân sự, thay đổi trong công việc nên được đưa vào thiết kế phòng thí nghiệm. Lý tưởng nhất là tất cả đồ nội thất phòng thí nghiệm sẽ cho phép khả năng thích ứng trong tương lai/ sửa đổi mà không phát sinh chi phí đáng kể, phải tháo dỡ hoặc làm gián đoạn công việc.

Bất cứ khi nào có thể, bản vẽ 3D và mô hình đồ nội thất nên được cung cấp cho người dùng để đánh kỹ lưỡng các yếu tố thiết kế và điều chỉnh các tính năng trước khi mua. Điều này đặc biệt quan trọng khi đồ nội thất phòng thí nghiệm liên quan đến việc chế tạo tùy chỉnh hệ thống tủ kệ; mà hầu hết các phòng thí nghiệm đều như thế.

Một quy trình gồm những quyết định chính, ví dụ: sức khỏe và an toàn, người dùng cuối, thiết kế cơ sở vật chất và bảo trì tòa nhà, nhóm thiết kế nên được sử dụng để xác định thiết kế đồ nội thất tốt nhất để hỗ trợ các chức năng phòng thí nghiệm và nhu cầu của người dùng

Giám đốc Dự án cho phòng thí nghiệm mới hoặc phòng thí nghiệm được tu sửa lại nên sớm tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà tư vấn công thái năng trong quá trình thiết kế.

2. Tóm tắt

Đồ đạc và đồ dùng trong phòng thí nghiệm phải chắc chắn, và có khả năng hỗ trợ tải dự kiến ​​và sử dụng đa dạng. Hệ thống tủ kệ có thể điều chỉnh, mô-đun và / hoặc di động nên được sử dụng để linh hoạt trong tương lai. Đồ đạc nội thất cần được thiết kế với những cân nhắc về công thái học (ví dụ: chiều cao bề mặt làm việc có thể điều chỉnh, khoảng cách đầu gối phù hợp cho công việc ngồi, khoảng cách ngón chân phù hợp cho công việc đứng, chiều cao giá đỡ, v.v.). Những biện pháp phòng ngừa này có thể giúp giảm khả năng bị thương liên quan đến công việc và nâng cao hiệu suất làm việc trong phòng thí nghiệm.

Với mục đích đáp ứng các yếu tố con người, ví dụ: quy mô con người và các yêu cầu chức năng của thiết bị phòng thí nghiệm, chúng tôi khuyến nghị rằng tối thiểu 50% bàn làm việc trong phòng thí nghiệm và dãy bàn đặt thiết bị có thể điều chỉnh độ cao bởi người dùng hoặc người lắp đặt. Nếu khả thi, tối đa 100% bàn trong phòng thí nghiệm phải được điều chỉnh độ cao để có tính linh hoạt tối đa và tránh chi phí trong tương lai liên quan đến việc tu sửa. Với mục đích đáp ứng các yêu cầu của ADA, ít nhất 10% bàn làm việc trong phòng thí nghiệm và dãy bàn đặt thiết bị phải có thể điều chỉnh độ cao để đáp ứng các hướng dẫn tiếp cận cho bánh xe.

Lưu ý: Vì phòng thí nghiệm có thể bao gồm cả hai loại bàn thí nghiệm “có thể điều chỉnh” và “cố định”, chúng tôi đề xuất các số liệu và tiêu chí thiết kế cho cả hai loại đồ nội thất trong hướng dẫn này.

Thông số kỹ thuật tối ưu của bàn làm việc trong phòng thí nghiệm được tìm thấy trong Phần 1a (Bàn thí nghiệm) và 3a (Bàn thiết bị).

Thông số kỹ thuật của ghế tối ưu được tìm thấy trong Phần 7

Thiết kế phòng R&D
Thiết kế mô hình 3D phòng Lab cho công ty Coronet Việt Nam – KCN Giao Long

1. Dãy bàn thí nghiệm trong phòng thí nghiệm

Theo mục đích của các nguyên tắc này, “bàn làm thí nghiệm” là các bàn làm việc mà nhân viên sử dụng thực hiện các thí nghiệm của họ. Cần có khả năng điều chỉnh của bàn làm việc để phù hợp với kích thước của mọi người và để đáp ứng các yêu cầu của ADA trong phòng thí nghiệm.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét nhu cầu “tầm nhìn” và “tầm với” của công việc khi xác định chiều cao tối ưu cho bàn làm việc. Ví dụ, các thí nghiệm đòi hỏi với độ chính xác, ví dụ: phân tích bằng kính hiển vi hoặc máy tính được thực hiện tốt nhất khi ngồi trên ghế đẩu trong khi các tác vụ động, ví dụ: xử lý đĩa hoặc pipet yêu cầu vươn tay, được thực hiện tốt nhất ở tư thế đứng. Do đó, chiều cao của dụng cụ cầm tay và dụng cụ mà mọi người làm việc với, ví dụ, pipet, chai lọ, máy ly tâm, cũng phải được xem xét vì chúng cũng ảnh hưởng đến chiều cao làm việc tối ưu của bàn thí nghiệm. Do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao làm việc, người dùng hoặc người lắp đặt khuyến nghị tối thiểu 50% bàn thí nghiệm có thể điều chỉnh được.

Ngoài ra, diện tích bề mặt làm việc rộng rãi để đặt dụng cụ / thiết bị và thực hiện các công việc cũng phải được xem xét

Lý tưởng nhất, các dãy bàn thiết bị sẽ có kích thước chia thành mô-đun (số lượng kích thước giới hạn), sử dụng ít phụ kiện để cho phép khả năng thích ứng và tái sử dụng lâu dài. Vì phòng thí nghiệm có thể bao gồm kết hợp của cả dãy bàn “có thể điều chỉnh chiều cao” và “chiều cao cố định”, chúng tôi cung cấp các Thông số sau và tiêu chí thiết kế tối ưu và được chấp nhận:

Bàn thí nghiệm Lý Sơn Sa Kỳ chất lượng cao tại tp Hồ Chí Minh
Nội thất phòng thí nghiệm Cty Techbond MFG – KCN VSIP IIA – Bình Dương

1a.  “Các Thông số đo độ cao ghế làm việc có thể điều chỉnh – Xem sơ đồ 1, 1a và 1b

Phạm vi điều chỉnh và tính năng tối ưu (đáp ứng ADA và các yếu tố con người)

– Người dùng có thể điều chỉnh- Cơ chế điện hoặc tay quay

– Tùy chọn thiết kế chân “C” và “T”

– Phạm vi chiều cao của bàn từ ngồi đến đứng là 28” (711.2mm) đến 44″ (1117.6mm)  inch (phạm vi 16″= 406.4mm)

– Khoảng đầu gối ở dãy bàn ngồi hoặc đứng rộng 30″ (762mm) x sâu 19″ (482.6mm)

– Không có thanh chắn hoặc ngăn kéo ở vị trí làm việc để đảm bảo khoảng trống ở chân / đùi.

– Nếu sử dụng bàn có hệ tủ gắn sát sàn, hãy cân nhắc xem có nên lắp đặt len tường một inch dọc theo phần phía sau của dãy bàn để bảo vệ cáp điện và dữ liệu hay không

– Kệ hóa chất phải có gờ 1 1/2″ (38.1mm) ở tất cả các bên để hạn chế hóa chất bị vãi.

– Việc chiếu sáng cũng cần được xem xét dựa trên nhu cầu thị giác của nhân viên

– Chiều dài dãy bàn: mô-đun 72″ (182.88mm)

– Chiều sâu dãy bàn: tối thiểu 30″ (76.2mm)

– Trọng lượng có thể tải được: tối thiểu 750 pound (340kg)

– Bánh xe khóa di động (nếu cần)

Phạm vi điều chỉnh và tính năng được chấp nhận (đáp ứng ADA)

– Có thể điều chỉnh bảo dưỡng – Chân kéo dài hoặc công xôn treo pa-nô

– Bốn tùy chọn thiết kế chân trụ và “C” (âm)

– Chiều cao ngồi để đứng từ 28″ (711.2mm) đến 40″ (1016mm) inch (phạm vi 12″ -304.8mm)

– Khoảng đầu gối ở dãy bàn ngồi hoặc đứng rộng 30″ (762mm) x sâu 19″ (482.6mm)

– Không có cây cò nối hoặc ngăn kéo ở vị trí làm việc để đảm bảo khoảng trống ở chân / đùi

– Nếu sử dụng thiết bị đuổi gắn trên sàn, hãy cân nhắc xem có nên lắp đặt len tường 1inch (24.5mm) dọc theo phần phía sau của dãy bàn để bảo vệ cáp điện và dữ liệu hay không.

– Chiều dài dãy bàn: mô-đun 72″ (182.88mm)

– Chiều sâu dãy bàn thí nghiệm: tối thiểu 30” (76.2mm)

– Trọng lượng công suất: tối thiểu 750 pound (340kg)

bàn thí nghiệm có thể điều chỉnh độ cao

bàn thí nghiệm có thể điều chỉnh độ cao

 

1b. Thông số Bàn làm việc “Chiều cao Cố định ”- Xem Sơ đồ 2

– Dãy bàn đứng cao 36inch (914.4mm) ở đầu quầy

– Khoảng đầu gối ở dãy bàn ngồi hoặc đứng rộng 30″ (762mm) x sâu 19″ (482.6mm)

– Không có cây cò nối hoặc ngăn kéo ở vị trí làm việc để đảm bảo khoảng trống ở chân / đùi

– Không gian ngón chân ở dãy bàn đứng cao 4 ” (101.6mm) x sâu 4″ (101.6mm) ở vị trí tủ / ngăn kéo

– Kệ hóa chất phải có gờ 1 1/2 ” (38.1mm) ở tất cả các bên để hạn chế hóa chất bị vãi.

– Chiếu sáng nhiệm vụ cần được xem xét dựa trên nhu cầu thị giác của nhân viên.

– Bố trí thiết bị phòng thí nghiệm nên tránh bố trí thiết bị trong không gian để chân ngồi làm của dãy bàn

– Chiều dài dãy bàn: mô-đun 72” (182.88mm)

– Chiều sâu dãy bàn thí nghiệm: tối thiểu 30” (76.2mm)

– Trọng lượng công suất: tối thiểu 750 pound (340kg)

– Bánh xe khóa di động (nếu cần)

Lưu ý: Các số liệu về bàn làm việc có chiều cao cố định được nêu chi tiết ở trên KHÔNG đáp ứng các yêu cầu của ADA. Ghế ADA phải có phạm vi từ 28”  (711.2mm) đến 34” (863.6mm) tính đến chiều cao của mặt bàn; do đó, các dãy bàn cố định luôn phải được bổ sung thêm một số dãy bàn có thể điều chỉnh độ cao, tuân thủ ADA trong phòng thí nghiệm

bàn thí nghiệm chiều cao cố định

2. Lab Equipment Benches- See Diagrams 1,1a and 1b

Dãy bàn thiết bị phòng thí nghiệm- Xem sơ đồ 1,1a và 1b

Theo mục đích của các hướng dẫn này, “bàn thiết bị” là bề mặt làm việc được chỉ định cho các máy móc thí nghiệm được sử dụng bởi nhiều nhân viên. Những máy này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở kính hiển vi, chụp hút mùi, kẹp gắp, máy phân loại, nồi hấp, máy ly tâm, máy phân tích, laser và máy tính. Vì những máy này có thể thay đổi kích thước / trọng lượng từ hộp bánh mì đến tủ lạnh, chiều cao của dãy bàn thiết bị sẽ cần được điều chỉnh để đảm bảo chúng có thể được đặt ở độ cao chức năng phù hợp. Vì nhân viên phòng thí nghiệm có thể sử dụng những máy này trong vài giờ mỗi ngày, điều cần thiết là máy phải được lắp đặt ở độ cao phù hợp với hầu hết mọi người. Do đó, việc sử dụng phòng thí nghiệm và máy móc trong phòng thí nghiệm luôn thay đổi vì vậy dãy bàn phải đủ linh hoạt để thích ứng theo thời gian. Cũng có thể yêu cầu nhiều kích thước bàn thí nghiệm khác nhau để phù hợp với khuôn máy nhỏ/ lớn hơn. Một số thiết bị như máy phân tích được trang bị máy tính có thể cần đặt trên bàn di động có bánh xe. Nếu thiết bị phải được bảo dưỡng định kỳ từ hai bên hoặc phía sau, dãy bàn cũng có thể yêu cầu bánh xe (có thể khóa được).

Kính hiển vi có công suất lớn hơn 40X sẽ yêu cầu một dãy bàn chống rung đặc biệt

Lý tưởng nhất, dãy bàn thiết bị sẽ có kích thước mô-đun (số lượng kích thước hạn chế), sử dụng ít phụ kiện nhất để cho phép khả năng thích ứng lâu dài và tái sử dụng cho cả thiết bị hoặc người. Các số liệu dưới đây được cung cấp để áp dụng cho máy móc thí nghiệm tiêu chuẩn trên dãy bàn thiết bị.

Lưu ý đặc biệt: “Dãy bàn đặt thiết bị” sẽ có các đặc điểm thiết kế tương tự như “dãy bàn thí nghiệm” nhưng nhấn mạnh hơn vào tính di động / di chuyển (bánh xe, đường trượt) để tiếp cận tiện ích điện khí nước, mạng internet và tải trọng cho các máy nặng hơn. Có thể yêu cầu tiếp địa đối với dãy bàn phòng thí nghiệm di động. Các chi tiết khác có thể được tìm thấy trong Sổ tay Yêu cầu và Chính sách – Thông số kỹ thuật về lực ngang và an toàn Địa chấn.

3a. Thông số về dãy bàn thí nghiệm đặt thiết bị có thể điều chỉnh độ cao: Xem sơ đồ 1

Phạm vi điều chỉnh và tính năng được chấp nhận (đáp ứng ADA)

– Có thể điều chỉnh bảo dưỡng- Chân rút cao thấp

– Tùy chọn thiết kế bốn chân trụ hoặc chân “C” (dạng âm)

– Phạm vi chiều cao của bàn ngồi để đứng từ 26 ” (660.4mm) đến 38” (965.2mm) (phạm vi 12 ” =304.8mm)

– Không gian để chân ở dãy bàn đứng rộng 30″ (762mm) x sâu 19″ (482.6mm) (nếu cần)

– Không gian hở mặt đất để khỏi đụng ngón chân ở dãy bàn đứng cao 4″ (101.6mm) x sâu 4″ (101.6mm) (nếu có tủ bên dưới)

– Không có thanh cò ngang hoặc ngăn kéo ở vị trí làm việc để đảm bảo khoảng trống ở chân / đùi

– Nếu sử dụng thiết bị đuổi gắn trên sàn, hãy cân nhắc xem có nên lắp đặt len tường một inch (255.4mm) dọc theo phần phía sau của dãy bàn để bảo vệ cáp điện và dữ liệu hay không.

– Chiều dài dãy bàn: ưu tiên mô-đun 48” (1219.2mm) và 72” (1828.8mm) (khi cần)

– Chiều sâu dãy bàn: 30” (762mm) đến 36” (152.4mm)

– Trọng lượng công suất: tối thiểu 1500 pound (680.3kg)

– Bánh xe khóa di động (nếu cần)

ban dat may thi nghiem
Bàn đặt máy thí nghiệm tại Cty Kiểm nghiệm hiện đại MTS- KCN Tân Bình

3b. Thông số dãy bàn thí nghiệm đặt thiết bị “Chiều cao cố định”

– Dãy bàn có chiều cao đứng cao 36″ (152.4mm) trên đầu quầy hoặc chiều cao đặc biệt được xác định theo kích thước thiết bị

– Khoảng để chân ở dãy bàn ngồi hoặc đứng rộng 30″ (762mm) x sâu 19″ (482.6mm)

– Không có thanh cò chắn hoặc ngăn kéo ở vị trí làm việc để đảm bảo khoảng trống ở chân / đùi

– Không gian hở bàn chân ở dãy bàn đứng cao  4″ (101.6mm) x sâu 4″ (101.6mm) ở tủ / ngăn kéo

– Chiều dài dãy bàn: mô-đun 72 ” (1828.8mm)

– Chiều sâu dãy bàn: tối thiểu 30” (762mm)

– Trọng lượng công suất: tối thiểu 1500 pound (680.3kg)

Lưu ý: Các số liệu về bàn làm việc có chiều cao cố định được nêu chi tiết ở trên KHÔNG đáp ứng các yêu cầu của ADA. Ghế ADA phải có phạm vi từ 28”  (711.2mm) đến 34” (863.6mm) tính đến chiều cao của mặt bàn; do đó, các dãy bàn cố định luôn phải được bổ sung thêm một số dãy bàn có thể điều chỉnh độ cao, tuân thủ ADA trong phòng thí nghiệm.

3. Rãnh tiện ích

Bàn làm việc linh hoạt và có thể điều chỉnh được sẽ hoạt động với rãnh tiện ích đi âm dưới sàn hoặc gắn trên trần. Các rãnh tiện ích trên không được ưa thích hơn vì chúng mang lại tính linh hoạt cao hơn.

Các nút điều khiển / ổ cắm / ổ cắm tiện ích phải được đặt trong tầm với và nên được đặt trên khung thẳng đứng phía trên rãnh tiện ích để không hạn chế việc điều chỉnh độ cao của dãy bàn thí nghiệm

Giá đỡ gắn trên sàn tại các vị trí dãy bàn có thể điều chỉnh phải cao tối thiểu 44” (1117.6mm) để phù hợp với vị trí cao nhất của mặt bàn thí nghiệm có thể điều chỉnh. Điều này sẽ bảo vệ rãnh tiện ích trong trường hợp chất lỏng tràn ra ngoài và đảm bảo rằng điều khiển tiện ích, ổ cắm nguồn điện được đặt trên khung dọc phía trên quầy. Xác minh vị trí rãnh tiện ích không xung đột với thiết bị đặt phía trên đã được lên kế hoạch. Xem Sơ đồ 3 và 3a

Nếu các tiện ích được cung cấp hoàn toàn thông qua từ một thanh trượt trên cao thả xuống và không cần thiết bị gắn trên sàn, thì không có yêu cầu về chiều cao như vậy.

Các tấm tiếp cận với rãnh tiện ích phải được tháo rời với các dãy bàn tại chỗ.

Cần xem xét các dữ liệu và nhu cầu điện của khu vực phòng thí nghiệm; bao gồm khoảng cách và số lượng cần thiết để đáp ứng chiều dài dây của thiết bị và nhu cầu của người dùng.

4. Loại mặt bàn phù hợp và lớp hoàn thiện

Tất cả các bề mặt làm việc (ví dụ, mặt bàn, kệ thí nghiệm, v.v.) phải không thấm các hóa chất và nguyên liệu được sử dụng trong phòng thí nghiệm, chất tẩy rửa và chất khử trùng, và phải chống được vết bẩn.

  • Mặt bàn phải là nhựa epoxy hoặc nhựa phenolic
  • Dãy bàn phải có màu xám và có lớp hoàn thiện mờ không phản chiếu
  • Các cạnh và góc của mặt bàn được làm tròn (bán kính tối thiểu 0,01 inch / 3 mm)
  • Các dãy bàn có thể điều chỉnh độc lập với rãnh tiện ích, phải có len bàn 1,5” ở phía sau bàn để ngăn tràn.
  • Bề mặt làm việc phải dày 18- 25mm
Mat ban Phenolic
Mặt bàn Phenolic màu đen

5. Kệ hóa chất thuốc thử

Các giá kệ phía trên dãy bàn thí nghiệm và đặt thiết bị phải có thể điều chỉnh độc lập theo khoảng 25mm ở mỗi bên của khung dọc trung tâm. Tất cả các kệ trên cao nên có thể tháo rời. Độ sâu của kệ nên được định kích thước dựa trên các đồ dùng hóa chất, nguyên liệu được lưu trữ bên trên và thiết bị đặt trên dãy bàn làm việc bên dưới. Tất cả các kệ phải thanh chăn inox cao khoảng 40mm để tránh đổ vỡ các đồ đạc để trên kệ. Các kệ phải được cố định chắc chắn để chúng không thể bị rung chuyển và các nội dung trong kệ rơi xuống.

Nên lựa chọn những mẫu bàn thí nghiệm có kích thước phù hợp
Kệ hóa chất, thuốc thử

6. Hệ thống tủ lưu trữ bên dưới mặt bàn

Tủ lưu trữ bên dưới mặt bàn phải có thể được thêm vào hoặc lấy ra khỏi dãy bàn và phải di động với bánh xe có khóa hoặc treo trên dãy bàn. Bất kỳ tủ lưu trữ cố định hoặc gắn trên sàn nào cũng phải có khoảng hở chân 4 ”x 4”. (101.6mm)

Các ngăn kéo và tủ phải được đặt ở ngoài cùng bên phải và bên trái của dãy bàn thí nghiệm để đảm bảo có đủ khoảng trống để chân (rộng 30” =762mmx sâu 19” = 482.6mm) tại điểm thao tác ở trung tâm của dãy bàn. Thiết kế lưu trữ nên dựa trên các vật liệu và thiết bị được lưu trữ và lý tưởng nhất là bao gồm các tùy chọn ngăn kéo và tủ.

7. Ghế / ghế đẩu

Trong mọi trường hợp, ghế đôn phòng thí nghiệm phải bao gồm điều chỉnh độ cao của ghế, điều chỉnh độ sâu của ghế và điều chỉnh độ cao của tựa lưng để vừa với người sử dụng.

Tính năng của Ghế / Ghế đẩu

 Đặc trưng Thông số kỹ thuật
1.  Phạm vi chiều cao ghế

(Dãy bàn có chiều cao đứng 36” =914.4mm trở lên)

1.  25-33 inches.

635-838.2mm

2.  Phạm vi chiều cao ghế

(Dãy bàn chiều cao ngồi: 28-34 inch =711.2- 863.6mm)

2.  16-23 inches.

406.4-584.2mm

3.  Chiều sâu ghế 3.  Ít nhất 2,5-inch (63.5mm) điều chỉnh chảo ghế.
4.  Tựa lưng 4.  Chiều cao và chiều sâu có thể điều chỉnh
5.  Tay vịn 5. Không nên sử dụng loại tay vịn cho hầu hết các ghế đẩu trong phòng thí nghiệm vì chúng có thể cản trở việc di chuyển đến gần dãy bàn.
6.  Vành chân 6.  Bắt buộc vì khả năng tiếp xúc của chân với sàn bị hạn chế.
7.  Bánh xe 7a. Bánh xe mềm được yêu cầu cho bề mặt sàn cứng. Ngoài ra, có thể yêu cầu bánh xe khóa nếu bề mặt sàn cứng không bằng phẳng hoặc có chủ ý dốc.

7b. Cần có bánh xe cứng cho bề mặt sàn trải thảm

8.  Mặt ghế phủ vải 8.  Vải phải được bọc bằng vải vinyl vì ghế / ghế phòng thí nghiệm có thể cần được làm sạch và khử trùng định kỳ

Ghi chú bổ sung:

Đường viền ghế: Vì nhựa vinyl có hệ số ma sát thấp, điều này thường gây ra vấn đề với người dùng trượt khỏi bệ ghế, kết hợp với việc thiếu tiếp xúc chân và do sử dụng áo khoác phòng thí nghiệm làm trầm trọng thêm vấn đề trượt khỏi bệ ghế. Vì những lý do này, điều rất quan trọng là ghế đẩu trong phòng thí nghiệm phải bao gồm đường viền bệ ngồi gắn với mông / đùi (đường viền ghế kiểu xô) để giảm độ nghiêng cũng như góc nghiêng của ghế (so với nghiêng về phía trước). Trong trường hợp khoảng trống đùi hoặc chân tại các dãy bàn phòng thí nghiệm có vấn đề (thanh cò chắn hoặc tủ bên dưới), có thể yêu cầu ghế đẩu có ghế kiểu yên ngựa để cho phép đầu gối của người trông coi hạ xuống cho phép họ ngồi gần dãy bàn hơn. Điều này có thể bù đắp cho không gian đùi không đủ và độ sâu đầu gối / chân ở dãy bàn, tủ hút và bồn rửa.

Khách hàng và kiến ​​trúc sư có thể tự do lựa chọn kiểu dáng ghế đôn khác nhau miễn là đáp ứng các tiêu chí trên. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các mẫu

các lựa chọn thay thế được cung cấp để kiểm tra sử dụng bởi nhân viên phòng thí nghiệm và bởi nhóm Ergo. Xem Sơ đồ

ghế phòng thí nghiệm

Xem thêm mẫu ghế inox chuyên dụng phòng thí nghiệm của Lý Sơn Sa Kỳ Lab

Bàn thí nghiệm trung tâm có chậu rửa
Ghế inox SUS304 chuyên dụng

 Theo https://commons.lbl.gov

0936 056 005