Tư vấn Setup phòng Lab – thiết kế xây dựng phòng thí nghiệm

Nhà thiết kế phòng thí nghiệm của chúng tôi sẽ thiết kế tùy chỉnh cho phòng thí nghiệm của bạn. Thiết kế an toàn và tích hợp công năng của sản phẩm, vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa phù hợp thực tiễn là cơ sở cho việc lập kế hoạch phòng thí nghiệm.

Tư vấn thiết kế phòng lab

Nguyên tắc về kế hoạch và thiết kế phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm nghiên cứu hiện đại, đó là điều kiện cần thiết để thúc đẩy mức độ khoa học và cải thiện kết quả khoa học bằng các thiết bị máy móc khoa học tiên tiến và thiết bị phòng thí nghiệm hoàn hảo. “Định hướng người dùng” là nguyên tắc quan trọng nhất đối với tất cả hành vi của chúng ta.

An toàn, hiệu quả cao và thoải mái là 3 yếu tố lớn khi chúng tôi lập kế hoạch và thiết kế phòng thí nghiệm.

An toàn:

Tủ hút khí độc phòng lab
Tủ hút dùng trong phòng lab

chúng tôi cần phải xác nhận sự an toàn khi chúng tôi tiến hành thí nghiệm trong phòng lab. Để đảm bảo sức khỏe của kĩ thuật viên phòng lab, các chất thải độc hại với mùi nặng hoá chất cần phải được thải ra ngoài phòng thí nghiệm khi các thử nghiệm được tiến hành.

Hiệu quả cao:

cải thiện hiệu quả thí nghiệm khi tăng tốc các quá trình thao tác. Chúng tôi cần phải chọn thiết bị phòng thí nghiệm phù hợp dựa trên loại phòng thí nghiệm khác nhau và quy trình khác nhau.

Bàn thí nghiệm áp tường phòng lab
Bàn thí nghiệm áp tường phòng lab

Thoải mái:

Màu sắc sôi động và thân thiện; tuân thủ quy đinh định quản lý nhận lực công nghiệp. Nó sẽ đảm bảo công việc thoải mái cho chuyên gia nghiên cứu bằng môi trường làm việc với tiện ích cao.

Liên quan đến việc vệ sinh môi trường học tập và làm việc, thì chỉ có màu đen và màu xám là phù hợp để sử dụng. Điều này thật bất tiện. Do đó Công ty chúng tôi sẽ phá vỡ truyền thống và xây dựng phòng thí nghiệm cho bạn đầy màu sắc.

Phương pháp bố trí cho phòng thí nghiệm tiêu chuẩn.

Bố trí giữa phòng thí nghiệm:

Đó là không gian cho bàn thí nghiệm trung tâm, vị trí bồn rửa thường được lắp đặt trên vị trí hướng dọc đầu bàn trung tâm hoặc vị trí giữa của bàn thí nghiệm trung tâm. Các kệ thuốc thử hoặc chụp hút di động có thể được đặt trên trên ban trung tam.

Vị trí bên phải gần cửa sổ:

Phòng lab nhiều sắc màu tạo cảm hứng cho sáng tạo
Phòng lab nhiều sắc màu tạo cảm hứng cho sáng tạo

Đặt bàn thí nghiệm áp tường, bàn làm việc, bàn cân chống rung, kệ hoá chất được đặt trên bàn thí nghiệm áp tường, kệ kết hợp treo với khung, tủ treo tường.

Vị trí bên phải gần cửa:

Đặt tủ hút khí độc, dãy bàn thí nghiệm áp tường, bàn thí nghiệm có chậu rửa, kệ treo dụng cụ thí nghiệm sau khi rửa, tủ thuốc, tủ lưu trữ (vị trí cho tủ hút khói nên được thuận tiện cho việc kết nối các đường ống thông gió).

Trái và phải của cửa ra vào:

Đặt thiết bị an toàn bao gồm tắm khẩn cấp, rửa mắt và bình chữa cháy.

Vị trí bên trái gần cửa:

Đặt tủ hút hơi độc, dãy bàn thí nghiệm, kệ thuốc thử ban thi nghiem ap tuong, bồn rửa áp tường, tủ treo tường, hoặc thiết bị lớn.

Vị trí bên trái gần cửa sổ:

Đặt bàn thí nghiệm sát tường, bàn làm việc, kệ lưu mẫu cho bàn kiểm nghiệm, hoặc các dụng cụ lớn.

Vị trí thoáng:

Nó thích hợp để nơi băng ghế dự bị, trạm thử nghiệm, trạm kính hiển vi bởi vì nó với tầm nhìn tốt đẹp khi hoạt động.

Xây dựng phòng thí nghiệm

Các điểm chính để xây dựng các cơ sở phòng thí nghiệm:

Thiết kế lab mỹ phẩm
Thiết kế lab nghiên cứu mỹ phẩm

Dựa trên một số tính năng như là khác nhau với kiến trúc chung, ví dụ, sự an toàn cho người dân, cơ thể, môi trường bên ngoài; sự thoải mái về tiếng ồn, mùi, tầm nhìn vv; tính  cơ động và chức năng của thiết bị; thuận tiện cho việc xử lý thông tin, tin tức, chúng tôi có thiết kế và thiết bị tốt nhất để đáp ứng nó.

Thiết lập hệ thống ống điện, nước và gas:

Điều này rất quan trọng đối khi bố trí cho ống điện, nước và khí đốt. Nó nên được xem xét một cách toàn diện nhất toàn bộ phòng lab và hình thức của kiến trúc là nhà cao tầng hay dưới tầng trệt  và liệu mở rộng tương lai, an toàn, chi phí và chức năng.

Cung cấp đường cho điện, nước và Gas:

Có hình thức đi từ trần hoặc đi âm sàn, đi nổi trên sàn tuỳ điều kiện thực tế

Điều chỉnh không khí trong phòng thí nghiệm

Thay đổi không khí trong phòng lab vô cùng quan trọng để giúp cho điều kiện môi trường phòng lab ở điều kiện tốt nhất. Thời lượng thay đổi không khí là khác nhau theo loại phòng thí nghiệm, diện tích và phương pháp sử dụng. Thời lượng để thay đổi không khí được hiển thị dưới dạng dữ liệu thử nghiệm:

Điều chỉnh lượng khí của tủ hút khí độc

Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm
Tủ hood an toàn phòng thí nghiệm

Không khí độc hại do tủ hút khói hút khói được xả cùng với phòng thí nghiệm cùng một lúc. Lượng không khí của tủ hood nên được tính toán vào tổng tải khi bạn thiết kế các điều hòa không khí trong phòng thí nghiệm. Một trong những phương pháp để giảm khối lượng không khí từ tủ hút đến phòng thí nghiệm lựa chọn tủ hút khí độc mà có thể lấy gió trực tiếp

0936 056 005