Tính linh hoạt trong thiết kế phòng thí nghiệm

Sự linh hoạt trong thiết kế phòng thí nghiệm  rất quan trọng

– Trong nhiều năm, chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của tính linh hoạt trong thiết kế phòng thí nghiệm. Trong thực tế, khả năng thích ứng dường như là một khía cạnh ngày càng có giá trị của thiết kế phòng thí nghiệm thông số đại chúng.

– Cho dù đó là do sự phát triển của khoa học liên ngành hoặc giảm chi phí cải tạo dài hạn (và thời gian ngừng hoạt động trong phòng thí nghiệm), thiết kế một không gian nội thất bàn thí nghiệm với nhiều thông số kỹ thuật có thể dễ dàng cấu hình lại là một thành phần quan trọng để thành công.

bàn thí nghiệm

Quy trình thiết kế phòng thí nghiệm: Lập kế hoạch cho sự linh hoạt

– Nếu nhà được thiết kế cho người thì phòng thí nghiệm được thiết kế cho thiết bị. Có lẽ là một sự đơn giản hóa, tuyên bố này nhấn mạnh tác động của các công cụ khoa học và vật liệu thí nghiệm, ngoài các cư dân tòa nhà, lên thiết kế của các cơ sở nghiên cứu. Tuy nhiên, các thiết kế trong phòng thí nghiệm không xem xét người dùng và phù hợp với nhiều cách thức mà các nhà nghiên cứu làm việc có khả năng mang lại các tòa nhà với cuộc sống hữu ích hạn chế, hoạt động kém và cản trở hơn là nâng cao năng suất.

– Mục tiêu chính trong kế hoạch phòng thí nghiệm là cung cấp một cơ sở nghiên cứu chất lượng đạt được mục tiêu của khách hàng cho dự án. Trong môi trường cạnh tranh cao như ngày nay, điều này ngày càng có nghĩa là một tòa nhà phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới, thúc đẩy trao đổi trí tuệ và đổi mới tự do, một trong những kiến ​​trúc hấp dẫn và có chức năng tối đa, kết hợp nhiều không gian, hệ thống và công nghệ để mang đến một môi trường hợp tác cao cho tiên tiến khoa học và kỹ thuật.

Bốn nguyên tắc hướng dẫn thiết kế của bất kỳ tòa nhà phòng thí nghiệm hàng đầu nào:

  1. An toàn:bảo vệ con người, thiết bị và dữ liệu
  2. Chức năng:hỗ trợ các mục đích cụ thể và thích ứng với thay đổi
  3. Hiệu quả:bảo tồn không gian, năng lượng và môi trường
  4. Chi phí:tối đa hóa không gian có thể sử dụng và tối ưu hóa hệ thống

– Tính chất nguy hiểm của công việc đang được thực hiện trong các cơ sở phòng thí nghiệm, và hệ thống cơ sở hạ tầng và cơ điện và điện để đảm bảo an toàn, làm cho chúng khác biệt với các loại tòa nhà khác. Nhận thức ngày càng tăng và mối quan tâm về lượng tài nguyên khổng lồ mà các phòng thí nghiệm tiêu thụ đã thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở đáp ứng môi trường hiệu quả hơn và chi phí cao hơn.

– Mỗi khía cạnh phải được cân bằng theo cách để tối đa hóa không gian có thể sử dụng, để làm cho tòa nhà trở nên khả thi như một nguồn tài nguyên giảng dạy và nghiên cứu dài hạn. Cuối cùng, hoạt động nghiên cứu và tài trợ phải được duy trì và điều này liên quan trực tiếp đến sự sẵn có của không gian chất lượng để hỗ trợ cho nhu cầu nghiên cứu.

Tính linh hoạt trong thiết kế phòng thí nghiệm
Tính linh hoạt trong thiết kế phòng thí nghiệm

– Ngoài ra, thiết kế chân bàn thí nghiệm có các bánh xe có thể khóa, được chế tạo chắc chắn của chúng tôi giúp việc di chuyển các thiết bị lớn dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

– Để tìm hiểu thêm về các mẫu bàn thí nghiệm của chúng tôi có thể hỗ trợ tích hợp các xu hướng thiết kế phòng thí nghiệm hiện đại mới nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Hotline: 0901 681 202

0936 056 005